Báo Thái Lan: “Đúng là Việt Nam! Không thắng là lại đổ lỗi cho trọng tài chúng tôi?”

Ở trận đấu tối 20/11, ngoài tình huống gây tranh cãi khi cú điểm thành bàn của Văn Toàn không được các trọng tài công nhận thì các chân sút bên phía Việt Nam đã chơi dưới phong độ và bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Sau trận đấu, không ít tờ báo Thái Lan đã cho rằng chính sự hạn chế ở khả năng tận dụng cơ hội đã khiến tuyển Việt Nam không thể ca khúc khải hoàn rời Yangon.

Tờ Foxsports phiên bản tiếng Thái viết: “Trong hiệp 1, cả hai đội đều tạo ra cơ hội nhưng lại không thể tận dụng để ghi bàn, đặc biệt là phía đội tuyển Việt Nam.

Hiệp hai của trận đấu đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Việt Nam nhiều lần tưởng chừng đã chắc chắn có bàn thắng nhưng họ lại bỏ lỡ. Đặc biệt là ở phút 76, họ đã chọc thủng lưới Myanmar nhưng bàn thắng lại không được công nhận khi trọng tài căng cờ báo việt vị.”.

Tờ Goal Thái Lan cũng cho rằng điểm nhấn của trận đấu ngoài tình huống tranh cãi của trọng tài chính là việc các chân sút bên phía Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

“Việt Nam sở hữu hàng công rất mạnh mẽ nhưng cuối cùng họ lại không thể ghi bàn vào lưới Myanmar, bất chấp việc tạo ra rất nhiều cơ hội”.

Trong khi đó, tờ Thairath lại cho rằng CĐV Việt Nam có lý do để giận dữ với các phán quyết của trọng tài. Tờ báo này đặt nhan đề: “Người hâm mộ Việt Nam đang sôi sục vì trọng tài”.

“Việt Nam đã không có được kết quả như họ mong muốn, một phần bắt nguồn từ các quyết định của trọng tài. Sau trận đấu, rất nhiều CĐV tại Việt Nam đã dấy lên làn sóng phản đối trọng tài và đây đó là những phản ứng hoàn toàn không dễ hiểu”.

Mặc dù nhắc tới trọng tài nhưng tờ báo Thái Lan đã không bình luận gì thêm về quyết định căng cờ báo việt vị của trợ lý trọng tài người Thái Lan Phubes Lekpha, sau tình huống Văn Toàn sút tung lưới Myanmar.

Báo chí xứ Chùa Vàng “ngó lơ” tình huống gây tranh cãi của vị trợ lý trọng tài người Thái Lan.

Bài liên quan