Điểm mặt 4 đại gia thừa khả năng khiến Messi “phản bội” Barca để đi theo tiếng gọi đồng tiền: NHA có đến 3 cái tên

Theo báo chí Tây Ban Nha, không nhiều CLB trên thế giới có thể mua Lionel Messi vào thời điểm này. Nhưng có 4 đại gia có thể làm được điều đó và 3 trong số này đến từ Ngoại hạng Anh.

Tháng 11/2017, tiền đạo Lionel Messi đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Barcelona. Với bản hợp đồng mới đến năm 2021 này, Messi sẽ bỏ túi hàng tuần số tiền lên tới 500.000 bảng (558.000 euro). Hợp đồng siêu khủng này của Messi cũng được gài thêm điều khoản giải phóng lên tới 626 triệu bảng (khoảng 700 triệu euro). Đây là động thái làm nản lòng tất cả những đội bóng lớn muốn có chữ ký của siêu sao người Argentina.

Loading...

Đây là động thái làm nản lòng tất cả những đội bóng lớn muốn có chữ ký của siêu sao người Argentina.

Tuy nhiên, tờ AS của Tây Ban Nha lại cho rằng con số trên chẳng khiến 4 CLB giàu tiềm lực tài chính gồm PSG, Chelsea, Man City và M.U phải lăn tăn. Họ sẵn sàng chi từng đó tiền và 1 khoản lương khổng lồ để chiêu mộ Messi trong trường hợp siêu sao sinh năm 1987 thật sự muốn rời Nou Camp.

Trong số 4 đội bóng này, PSG được xếp đầu tiên bởi sự hậu thuẫn tối đa từ ông chủ Qatar Nasser Al-Khelaifi cũng như chính chủ nhà World Cup 2022. Làm thế nào để Neymar có 222 triệu euro để giải phóng ràng buộc với Barca? Cũng không liên quan tới PSG. Phần việc này thuộc về Qatar Sports Investments (cơ quan chủ quản của PSG). Tổ chức này đứng ra mời Neymar làm Đại sứ hình ảnh cho World Cup 2022 với chi phí lên tới vài trăm triệu euro.

Tất nhiên, Neymar sẽ không được hưởng toàn bộ số tiền theo hợp đồng. 222 triệu euro trong số đó được dùng để đối phó với Barca như đã nói. Phần còn lại chính là khoản lót tay cho ông bố Neymar Sr, hoa hồng cho người đại diện cùng thù lao thực sự của việc quảng bá hình ảnh World Cup 2022. Và cũng vì việc phá vỡ hợp đồng là chuyện cá nhân Neymar với Barca, đồng thời diễn ra bên ngoài lãnh thổ Pháp, nên PSG cũng không bị truy thu 40% thuế.

Như vậy trên danh nghĩa, PSG chỉ phải lo khoản tiền lương 30 triệu euro (sau thuế) mỗi năm của Neymar. Số tiền này không lớn đến mức nhận án phạt từ UEFA.

Như vậy trên danh nghĩa, PSG chỉ phải lo khoản tiền lương 30 triệu euro (sau thuế) mỗi năm của Neymar. Số tiền này không lớn đến mức nhận án phạt từ UEFA.

PSG còn tính đến phương án bán Neymar cho Real Madrid rồi thêm tiền mua Messi. Phía PSG từng muốn bán Neymar cho Real với giá 400 triệu euro. Bản thân Neymar không dưới một lần từng muốn chia tay đội chủ sân Công viên các Hoàng tử vì thất vọng với trình độ các CLB Ligue 1.

Chelsea sau nhiều năm không tung tiền mua sao số, ông chủ Roman Abramovich với tiềm lực tài chính hoàn toàn có thể chơi tất tay. Thậm chí, họ sẽ bán Eden Hazard để dọn đường cho Messi. Đương nhiên, khoản tiền thu về từ vụ bán Hazard (nếu xảy ra) cũng sẽ buộc Abramovich bỏ thêm để sở hữu chữ ký của chủ nhân 5 Quả bóng Vàng.

Man City dưới triều đại của Pep Guardiola đang là “Dải ngân hà” của Ngoại hạng Anh. Để vô địch Ngoại hạng Anh và đăng quang ở Champions League, ông chủ Sheikh Mansour sẵn sàng bỏ ra 700 triệu euro để mua lại hợp đồng của Messi với Barca.

M.U cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi họ đã chi gần 100 triệu euro mua Paul Pogba từ Juventus; dùng 84 triệu euro thuyết phục Everton bán Romelu Lukaku… Điều đó cho thấy nhà Glazers chấp nhận tân trang đội hình cho Jose Mourinho để có được những danh hiệu cao quý.

Loading...

Bài liên quan