Hi hữu: Cản phá thành công, thủ môn bị truất quyền thi đấu trong loạt luân lưu 11m và kết cục siêu dị

Tại giải vô địch các quốc gia châu Âu dành cho lứa tuổi trẻ, trong trận bán kết giữa U17 Ireland và U17 Hà Lan mới đây vừa xảy ra sự việc vô cùng hi hữu và gây rất nhiều tranh cãi.

 

 

Ảnh Internet

Thủ thành trẻ Jimmy Corcoran của Ireland mới đây bị trọng tài truất quyền thi đấu trong khi loạt đấu súng quyết định giữa U17 Ireland và U17 Hà Lan đang bước vào hồi kết. Sự mất mát này sau đó khiến đội bóng của anh bị loại cay đắng khỏi giải bởi cú đá phạt thành công sau đó.

Loading...

Ảnh Internet

Bất ngờ bị đuổi khỏi sân trong thời khắc quyết định, Jimmy Corcoran không thể giấu nổi sự thất vọng của bản thân. Trước đó anh đã tưởng rằng mình vừa trở thành người hùng của Ireland khi cản phá thành công cú đá thứ 5.

Ảnh Internet

Nhưng thay vì đưa loạt sút vào những diễn biến tiếp theo, thì trọng tài người CH Séc lại rút thẻ vàng thứ 2 cho Jimmy Corcoran, qua đó truất quyền thi đấu của thủ thành này ngay trong khi diễn ra loạt đá luân lưu.

Ảnh Internet

Lý do được trọng tài đưa ra đó là bởi Jimmy Corcoran đã xuất phát sớm hơn trước khi đối thủ đá trái bóng khỏi chấm đá phạt. Ngay sau đó, Ireland buộc phải để 1 hậu vệ trên sân đảm nhận vị trí thủ môn bất đắc dĩ, bởi điều luật không cho phép thay người trong khi loạt đá luân lưu đã bắt đầu.

Ảnh Internet

Hà lan được thực hiện lại quả đá, và dĩ nhiên họ không mắc 1 sai lầm nào để tiễn Ireland rời giải đấu.

Ảnh Internet

Sau khi trận đấu khép lại, HLV đội trẻ của Ireland là ông Martin O’Neill đã chạy tới để chất vấn trọng tài về quyết định khó hiểu đó. Tuy nhiên, chính HLV chỉ đạo đội U17 Ireland thừa nhận rằng, trọng tài đã không dưới 2 lần cảnh báo thủ thành Corcoran về việc anh đã vài lần lao ra cản phá bóng trước khi cú đá được thực hiện.

Ảnh Internet

Đó là những diễn biến ở trên sân, giữa những người trong cuộc. Còn với CĐV của Ireland, chắc chắn họ cảm thấy không hài lòng. Có những người cho rằng Corcoran không phạm luật khi chân trái của anh vẫn nằm trên vạch vôi lúc cú đá được tung ra.

 

Loading...

Bài liên quan