Một ngày lương của Coutinho ở Barca mua được những gì?

Hoàn tất cuộc chuyển nhượng 160 triệu euro đến Barca, Coutinho sẽ nhận mức lương rất cao mà một ngày lương của anh có thể mua được nhiều thứ giá trị.

Coutinho là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Barca với mức phí 160 triệu euro, bao gồm 120 triệu cố định và 40 triệu euro phụ phí.

Mặc dù Barca không công bố mức lương cho Coutinho nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ngôi sao người Brazil sẽ được hưởng ưu đãi cao thứ ba tại CLB.

Coutinho được cho là nhận lương khoảng 14 triệu euro mỗi mùa

Cụ thể, tờ The Guardian cho biết, Coutinho nhận mức lương 14 triệu euro/mùa trong bản hợp đồng 5 năm. Tờ Sport của Tây Ban Nha cũng xác nhận con số này.

Hồi tháng 9, tờ Die Spiegel của Đức công bố các tài liệu chi tiết về cuộc đàm phán giữa Barca với Coutinho được công bố trên trang Football Leak. Theo đó, đội bóng xứ Catalan đề nghị tổng cộng 115 triệu euro cho 5 năm hợp đồng của Coutinho, tương đương với gần 14 triệu euro mỗi năm sau thuế.

Coutinho đang là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Barca

Thỏa thuận này đã đạt được về nguyên tắc giữa hai bên nên cho đến khi chính thức chuyển từ Liverpool sang Barca ở kỳ chuyển nhượng tháng 1, các con số gần như không thay đổi.

Với 14 triệu euro, đây là con số cao nhất mà Coutinho từng nhận trong sự nghiệp, nhiều hơn mức kỷ lục 200.000 bảng một tuần tại Liverpool (khoảng gần 12 triệu euro/năm).

Mức lương hiện tại của Coutinho vượt kỷ lục 200.000 bảng/tuần tại Liverpool

Theo tính toán, mỗi tuần Coutinho bỏ túi 269.000 euro tiền lương, tương đương với 38.356 euro/ mỗi ngày. Như vậy, một ngày lương của ngôi sao này tương đương với 1,04 tỷ đồng.

Loading...

Với số tiền khổng lồ đó, một so sánh vui là Coutinho có thể mua gần 35 chiếc iPhone X chính hãng vốn có giá khoảng 30 triệu đồng tại Việt Nam. Hay như với mức lương này, mỗi ngày anh có thể tậu cho mình 4 chiếc xe SH300i trị giá mỗi chiếc là 250.000 triệu đồng.

Một ngày lương của Coutinho có thể mua được gần 40 chiếc iPhone X

Để mua một vật có giá trị hơn, chẳng hạn chiếc xe Lamborghini Huracan Performante – vốn là chiếc siêu xe đắt nhất thế giới năm 2017 có giá 230.000 euro, Coutinho chỉ cần “nhịn” gần một tuần lương của mình.

Chỉ cần gần 1 tuần lương là Coutinho đủ mua một siêu xe Lamborghini như thế này

Rõ ràng, lương của Coutinho là điều mơ ước của nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, khi đem so với đồng đội Lionel messi, nó lại quá khiêm tốn.

Trong bản hợp đồng 5 năm mới ký hồi năm ngoái, messi nhận mức lương sau thuế khổng lồ lên tới 29 triệu euro/năm, tương đương xấp xỉ 600.000 euro/tuần. Ngoài ra Messi còn bỏ túi 20 triệu euro/năm tiền thưởng vì gia hạn.

Con số này cao gấp đôi lương của Coutinho và cũng bỏ xa với mức 21 triệu euro sau thuế mà Cristiano Ronaldo đang nhận tại Real Madrid.

Lương của Coutinho so với Messi hay Ronaldo vẫn còn khiêm tốn

Như vậy, tiền lương kỷ lục hiện nay của Coutinho không là gì khi đặt bên cạnh Messi. Dẫu vậy, nhiều nguồn tin cho rằng, Coutinho sẽ còn nhận nhiều khoản tiền thưởng đáng kể dựa vào thành tích thi đấu.

Một điều chắc chắn là khi trở thành đại sứ thương hiệu cho Nike – nhà tài trợ áo đấu của Barca – anh sẽ có thêm một khoản thù lao đáng kể.

Hồi mùa Hè, khi chuyển sang PSG, đồng đội của Coutinho ở ĐT Brazil là Neymar đã nhận mức lương khủng lên tới 35 triệu bảng/năm. Người ta cũng tính rằng Neymar mỗi ngày kiếm được tương đương 2,2 tỷ đồng.

Theo TTVN

Loading...

Bài liên quan