Những vấn đề thầy Park cần giải quyết trước vòng Bán kết: Cần để cái tên này thay thế Văn Quyết ngay lập tức!

Vẫn còn đó những điểm yếu ĐT Việt Nam cần khắc phục nếu muốn vượt qua các đối thủ được đánh giá rất cao tại bảng B như Thái Lan, Philippines hay Singapore.

Trước đối thủ yếu hơn hẳn cả về đẳng cấp lẫn kinh nghiệm chinh chiến quốc tế như ĐT Campuchia, cộng với lợi thế chơi trên sân nhà, 3 điểm để giành tấm vé đi tiếp là điều hoàn toàn nằm trong khả năng thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy vậy, trận hòa tiếc nuối trên đất Myanmar đã phơi bày ra điểm yếu của ĐT Việt Nam, và chúng ta cần khắc phục nó ngay trước vòng bán kết được đánh giá vô cùng cam go.

“Tôi không hài lòng về màn trình diễn của đội nhà. Ban huấn luyện chủ động đưa nhiều cầu thủ tốt vào sân để giành trọn 3 điểm. Thực tế, ĐT Việt Nam đã có vài tình huống nguy hiểm, có hai cơ hội ghi bàn nhưng không được. Hôm nay rõ ràng chúng tôi không phải đội may mắn”

Đó là phát biểu của thầy Park sau trận đấu với Myanmar, rõ ràng trọng tài đã sai trong tình huống bàn thắng không được công nhận của Văn Toàn, nhưng đó không phải là tất cả của vấn đề.

ĐT Việt Nam có thể nuối tiếc nhiều hơn là bàn thắng bị từ chối của Văn Toàn.

Chúng ta có thể thông cảm cho ông trọng tài biên trong tình huống nhạy cảm lại diễn ra quá nhanh đó. Nhưng thử đặt câu hỏi ngược lại, nếu tận dụng tốt vô số cơ hội tạo ra trước đó, ĐT Việt Nam có cần tiếc nuối bàn thắng bị từ chối kia không? Ít nhất 2 cơ hội ăn bàn mười mươi trôi tuột qua mũi giày của các chân sút áo trắng theo lời thầy Park nói.

Với các đối thủ rất mạnh tại bảng B như Thái Lan, Singapore hay Philippines, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ không có cơ hội sửa sai nếu cứ phung phí giống như trước Myanmar như vậy. Dàn cầu thủ tấn công của chúng ta đủ chất lượng, thế trận thi triển đủ tốt để tạo ra cơ hội, tuy nhiên bàn thắng mãi không tìm đến thì do thước ngắm có vấn đề.

Chúng ta bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trước Myanmar.

Phan Văn Đức có thể là phương án ưng ý cho giải pháp bàn thắng. Điều người ta dễ dàng nhận ra là khi Văn Đức xuất hiện trên sân, các pha lên bóng của ĐT Việt Nam luôn hiệu quả hơn, và thường kết thúc bằng các pha kết thúc về phía khung thành. Nếu may mắn hơn, Đức “cọt” đã có ít nhất 1 bàn trong hiệp một với Myanmar nếu cột dọc không từ chối.

Vị trí của đội trưởng Nguyễn Văn Quyết cũng là điều HLV Park Hang-seo cần cân nhắc. Lối chơi của Quyết thiên về cầm nhịp, thi đấu chậm rãi và điềm đạm liệu có thích hợp với việc đá phản công đang là triết lý ở ĐT Việt Nam hay không? Giải được bài toán trên, chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy mảnh luới đối phương xa vời như trước Myanmar nữa.

Bài liên quan