Top 10 “Vua dội bom” trong lịch sử các kỳ World Cup: Vĩ đại là thế nhưng Ronaldo vẫn phải ngậm ngùi xếp sau cái tên này!

Nước Đức là nơi sản sinh ra những tiền đạo trứ danh, nên không quá bất ngờ khi họ chiếm đến 4 cái tên trong danh sách này.

Tham dự 4 kỳ World Cup, ghi đến 16 bàn và nổi danh với khả năng chơi đầu thượng hạng, Klose đang là người dẫn đầu danh sách.

Được coi là một trong những tay săn bàn khét tiếng nhất thế giới bóng đá từng sản sinh, không lạ khi Ronaldo đóng góp đến 15 bàn thắng cho Selecao. Anh góp công lớn trong chức vô địch của Brazil năm 2002.

Được CĐV yêu mến và đặt cho biệt danh Vua Dội Bom, Gerd Muller được coi là tiền đạo hay nhất bóng Đức trong giai đoạn trước những năm 2000. Ông đã ghi đến 14 bàn thắng dù chỉ được dự 2 kỳ World Cup.

Chỉ tham dự duy nhất World Cup 1958, tuy nhiên huyền thoại người Pháp Just Fontaine vẫn ghi được đến 13 bàn. Một thành tích vô tiền khoáng hậu.

Tham dự 4 kỳ World Cup, ghi 12 bàn và góp công lớn vào 3/5 chức vô địch của Brazil. Pele được gọi là Vua bóng đá.

Giống như Fontaine, Sandor Cocsis chỉ tham dự đúng một kỳ World Cup 1954. Nhưng như thế cũng đủ để ông để lại dấu ấn với 11 bàn thắng.

Jurgen Klinsmann có một sự nghiệp cầu thủ lẫn huấn luyện khá mát tay. Tham dự 3 kỳ World Cup, huyền thoại sống của bóng đá Đức ghi được 11 bàn.

Một lần nữa, chúng ta lại phải nhắc đến nước Đức, nhưng là Tây Đức nơi tiền đạo Hetmut Rahn đã ghi đến 10 bàn sau 2 kỳ World Cup 1954 và 1958.

Được coi là một trong những tiền đạo người Anh hiếm hoi tiệm cận đẳng cấp thế giới. Gary Lineker ghi đến 12 bàn sau 2 kỳ World Cup 1986 và 1990.

Sở hữu những cú sút sấm sét, Batistuta sở hữu 10 bàn thắng, vượt qua những Messi hay Maradona ở tuyển Argentina.

Loading...

Bài liên quan