Trả 100 triệu euro mỗi mùa cho Messi, Trung Quốc khao khát thống trị bóng đá thế giới

Siêu sao người Argentina đã nhận được lời đề nghị với mức lương không tưởng: 100 triệu euro mỗi mùa từ Trung Quốc trước khi gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Cây viết Francesc Aguilar của tờ Mundo Deportivo tiết lộ, Lionel Messi đã được các “đại gia” từ Trung Quốc tiếp cận trong quãng thời gian chần chừ chưa gia hạn với Barcelona. Trung Quốc đang muốn thâu tóm thế giới bóng đá và họ tin rằng việc sở hữu Messi là yếu tố quan trọng để thực hiện tham vọng này.

Cụ thể nếu đồng ý chuyển sang chơi bóng tại giải VĐQG Trung Quốc, Messi sẽ nhận mức lương lên đến 100 triệu euro mỗi mùa (gần 2 triệu euro/tuần), mức thu nhập gấp 3 lần những gì đồng hương Carlos Tevez từng nhận trong 7 tháng khoác áo Shanghai Shenhua. Tuy nhiên, Messi đã từ chối và quyết định gia hạn với Barca đến năm 2021. Bất kỳ CLB nào muốn có anh trong vài năm tới đều sẽ phải chi 700 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng.

Các tập đoàn Trung Quốc khao khát sở hữu Messi bằng mọi giá.

CLB dành sự quan tâm lớn nhất cho Messi chính là Hebei Fortune. Nhiều nguồn tin khẳng định, việc đội bóng phía Bắc Trung Quốc chiêu mộ Lavezzi và mới đây là Mascherano chỉ là sự chuẩn bị cho “siêu bom tấn” Lionel Messi. Bởi họ biết rằng, việc chiêu mộ siêu sao hàng đầu thế giới hiện nay không chỉ đơn thuần bằng tiền bạc. Hebei Fortune cần thêm tiếng nói và sự tác động từ chính những người đồng hương của Messi ở tuyển quốc gia và CLB Barcelona nhưng tất nhiên, họ vẫn đảm bảo cho “El Pulga” mức thu nhập vượt xa những gì người hâm mộ có thể tưởng tượng.

Loading...

Theo Francesc Aguilar, bỏ 700 triệu euro chiêu mộ Messi cùng mức đãi ngộ khổng lồ hoàn toàn là việc nằm trong tầm tay của các tập đoàn lớn tại đất nước tỷ dân. Sự xuất hiện của siêu sao hàng đầu thế giới không đơn thuần chỉ là một vụ chuyển nhượng, đây còn là một sự đầu tư kinh tế với khoản lợi nhuận tức thì cho nền kinh tế Trung Quốc.

Loading...

Bài liên quan