CHÙM ẢNH: Cầu thủ Campuchia không ngớt lời khen mặt cỏ Hàng Đẫy, đẹp hơn Mỹ Đình gấp trăm lần

Chân sút số 1 đội tuyển Campuchia – Chan Vathanaka, tỏ ra bất ngờ khi mặt sân Hàng Đẫy chẳng thua kém gì SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Chiều nay, đội tuyển Campuchia có buổi tập đầu tiên và duy nhất trên sân Hàng Đẫy, sau 1 ngày sang Việt Nam. So với SVĐ Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy cũ hơn và ít chỗ hơn nhiều. Trong những ngày qua, có nhiều thông tin sân Hàng Đẫy xuống cấp không đủ tiêu chuẩn tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia.

Thế nhưng, có mặt trên sân lúc 17h00 hôm nay, các cầu thủ Campuchia đã có phần bị choáng ngợp bởi mặt cỏ sân Hàng Đẫy quá đẹp, thậm chí đẹp hơn cả sân Mỹ Đình. “Messi Campuchia” Chan Vathanaka chạy một vòng quanh sân với nụ cười tươi, và không ngớt lời khen mặt sân đạt chuẩn với các đồng đội.

Trở lại buổi tập chiều nay, tuyển Campuchia nhanh chóng khởi động khi họ chỉ có 1 tiếng tập luyện theo sắp xếp của ban tổ chức nước chủ nhà. Chan Vathanaka dĩ nhiên luôn là gương mặt đáng chú ý nhất khi anh là tiền đạo chủ lực, và cũng từng nhiều lần đối đầu với tuyển Việt Nam trong quá khứ.

Thậm chí ngôi sao số 1 của Campuchia Chan Vathanaka từng có kỷ niệm rất đẹp trong lần đến thi đấu tại sân Hàng Đẫy cách đây đúng 3 năm trước.

Đó là khi tiền đạo này khoác áo Boeung Ket Angkor, đã cùng các đồng đội làm nên cơn địa chấn tại Hàng Đẫy khi đánh bại ĐKVĐ V-League B.Bình Dương với tỷ số 3-2 ở bán kết Mekong Cup 2015. “Messi Campuchia” chính là người chơi hay nhất, góp công lớn mang về chiến thắng cho đại diện Campuchia bằng cú hat-trick vào lưới thủ thành Tấn Trường.

Trở lại Hàng Đẫy trong vai trò tiền đạo số 1 đội tuyển quốc gia, Chan Vathanaka rất háo hức, tự tin sẽ làm được “điều gì đó” trước khung thành chưa từng “thủng” lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2018.

Không chỉ có Chan Vathanaka mà các cầu thủ Campuchia khác cũng có tâm lý rất tự tin, thoải mái khi họ đã bị loại nhưng vừa có trận thắng trước Lào với tỷ số 3-1. Để dành sự bất ngờ cho tuyển Việt Nam, BHL đội tuyển Campuchia đã yêu cầu báo chí phải rời sân sau 15 phút đội khởi động.

Bài liên quan