Rõ danh tính của trọng tài bắt chính trên sân Hàng Đẫy, lại là  “hung thần” người Trung Quốc

Ban tổ chức AFF Suzuki Cup vừa công bố danh tính trọng tài sẽ bắt chính trận Việt Nam – Campuchia trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018.

Theo đó, trọng tài người Trung Quốc, Ma Ning là người được chỉ định để cầm còi trận đấu quan trọng giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia. Đây là cái tên khá quen thuộc đối với người hâm mộ đội tuyển Việt Nam bởi những ký ức không mấy tốt đẹp trong quá khứ.

Trong quá khứ, ông Ma Ning đã từng nhiều lần điều khiển các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vị vua áo đen này thường xuyên đưa ra những quyết định khó hiểu khiến dư luận cũng như giới chuyên môn của bóng đá Việt Nam nổi trận lôi đình.

Chắc hẳn tất cả vẫn còn nhớ quả penalty “tưởng tượng” mà vị trọng tài này đã dành tặng cho đội tuyển Malaysia trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 với Việt Nam. Đây cũng là trận đấu mà ông Ma Ning đã bỏ qua hàng loạt những pha phạm lỗi thô bạo của Malaysia và khiến cho dư luận Việt Nam vô cùng phẫn nộ. Mặc dù sau đó Việt Nam đã ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 nhưng những pha “xử ép” của vị vua áo đen này vẫn là “vết đau” trong lòng các CĐV Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc. Cuối cùng, Việt Nam thua chung cuộc 0-1.

​Rõ ràng, những thống kê trên chắc chắn sẽ khiến nhiều cổ động viên Việt Nam lo lắng dù đối thủ sắp tới của chúng ta chỉ là Campuc​hia – một đối thủ được đánh giá thấp hơn rất nhiều và không còn động lực thi đấu do đã chính thức bị loại.

 

Bài liên quan