HLV Lê Thụy Hải: “Tôi chưa thấy Quang Hải chuyền được quả bóng nào hay”

Trước thềm trận đấu với Philippines, HLV Lê Thụy Hải đã có những lời phê bình với ngôi sao của tuyển Việt Nam, Nguyễn Quang Hải.

Trong suốt hành trình vòng bảng ở AFF Cup vừa qua, HLV Park Hang-seo thường xuyên sử dụng Nguyễn Quang Hải và Lương Xuân Trường cho 2 vị trí tiền vệ trung tâm.

Bộ đôi này với tư duy chiến thuật sắc bén, khả năng chuyền bóng ấn tượng cùng những đường phát động tấn công hiệu quả được xem là những “nhạc trưởng” nơi tuyến giữa tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, ở trận đấu với Philippines, nếu còn tiếp tục sử dụng bộ đôi này, chúng ta sẽ phải trả một cái giá không hề nhỏ.

Cụ thể, HLV Lê Thụy Hải nói: “Philippines là một đội bóng chơi theo phong cách Châu Âu với khả năng tranh chấp và áp sát đáng nể. Ngoài ra, HLV Eriksson đã từng có nhiều năm làm việc ở đội tuyển Anh nên ông rất giỏi trong việc chỉ đạo các học trò gây sức ép ở khu vực giữa sân.

HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao Quang Hải ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Đó sẽ là một khó khăn cho Quang Hải và Xuân Trường. Với Quang Hải, cậu ấy chỉ chơi tốt khi được bố trí đá phía sau tiền đạo còn ở vị trí tiền vệ trung tâm, thú thật, tôi chưa thấy cậu ấy chuyền được quả bóng nào hay.

Về điểm này, Xuân Trường làm tốt hơn nhưng cậu ấy lại cần nhiều không gian để hoạt động và chưa cho thấy sự sáng tạo trong những tình huống bị vây ráp“.

 

Bài liên quan