Văn Quyết không còn hợp với sơ đồ trong trận đấu với Philippines nữa rồi, giờ đã đến lúc nhường chỗ cho Quang Hải tỏa sáng

Trước phong độ chưa tốt từ Văn Quyết, trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn một quân bài chiến lược đủ sức thay thế vị trí của thủ quân ĐT Việt Nam.

Ông Park đau đầu vì chấn thương của Văn Toàn

Chấn thương bất ngờ của Văn Toàn dường như đang khiến HLV Park Hang Seo khá đau đầu. Bởi trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc không còn nhiều tiền đạo cánh để phục vụ sơ đồ chiến thuật 3-4-3.

Chỉ còn Văn Quyết và Phan Văn Đức có thể chơi dưới vai trò một tiền đạo cánh. Trường hợp Phan Văn Đức thì không cần phải bàn cãi bởi qua một số trận đấu vòng bảng, cầu thủ thuộc biên chế CLB SLNA Đã thi đấu rất hay. Phong độ ổn định cùng sự đa năng từ Phan Văn Đức giúp ông Park yên tâm phần nào.

Vấn đề duy nhất nằm ở Văn Quyết. Thủ quân ĐT Việt Nam thi đấu không thực sự ấn tượng. Trước các đối thủ thuộc vòng bảng AFF Cup 2018, dù được ông Park tạo nhiều cơ hội ra sân, Văn Quyết gần như chưa đáp ứng được mọi sự kỳ vọng.

Những pha xử lý của Văn Quyết trở nên khá rườm rà đôi lúc còn làm chậm nhịp tấn công từ đội bóng. Huống hồ, sơ đồ chiến thuật 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo sử dụng cần phải có những pha phản công tốc độ, nhanh gọn.

Đặc biệt, tới vòng bán kết, các đối thủ mạnh hơn rất nhiều nên chỉ cần một chút chậm chạp sẽ khiến những pha phản công trôi đi thậm chí còn làm đội bóng phải trả giá.
Giải pháp Quang Hải có thể tạo ra sự khác biệt

Ngay lúc này, Quang Hải là một phương án HLV Park Hang Seo có thể nghĩ tới. Những gì mà cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội thể hiện suốt thời gian vừa qua dưới thời ông Park đã khẳng định tất cả. Nhưng kể từ ASIAD 18, Quang Hải thường xuyên phải đá vị trí tiền vệ trung tâm thay vì dạt cánh như sở trường.

Sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân điêu luyện cùng khả năng gây đột biến tốt, Quang Hải hội tụ đầy đủ những phẩm chất tuyệt vời dành cho một tiền đạo cánh. Đặc biệt, dưới sơ đồ 3-4-3, Quang Hải hoàn toàn phát huy được những điểm mạnh của mình.

Không chỉ vậy, những pha chuyền bóng đầy thông minh từ Quang Hải có thể giúp đồng đội trừng phạt đối phương. Qua 4 trận vòng bảng, “người hùng Thường Châu” có 221/264 đường chuyền đi đúng địa chỉ, đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến trên 83%.

Bên cạnh đó, Quang Hải còn có khả năng thích nghi cực tốt mọi sơ đồ chiến thuật từ HLV Park Hang Seo. Ngay cả khi bị kéo vào trung lộ, tiền về CLB Hà Nội vẫn ghi được 2 bàn thắng.

Hơn nữa, từng có nhiều ý kiến lo ngại việc để Quang Hải và Xuân Trường cùng đá tiền vệ trung tâm sẽ khiến những đối thủ đá trung lộ tốt áp đảo. Do đó, việc để Quang Hải thay Văn Quyết biết đâu trở thành giải pháp tối ưu giữa lúc Văn Toàn gặp chấn thương.

Bài liên quan