1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để cơ thể được khỏe mạnh

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ? Chạy bộ nhiều có tốt không? Là những câu hỏi không quá khó để trả lời vì chạy bộ là một hình thức thể dục hoàn hảo, miễn phí và mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho những người luyện tập. Vậy cụ thể ra sao cùng blog sức khỏe khám phá xem nhé!

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ?

Chạy bao nhiêu km một ngày để có cơ thể khoẻ mạnh?

Với con số 1,6km mỗi ngày là quãng đường tốt để giữ cơ thể khoẻ mạnh và bạn phải tập luyện thường xuyên. Những người mới bắt đầu chạy có thể chạy từ 5 đến 10 phút mỗi lần để quãng đường 1km được hoàn thành. Đây là bộ môn tốt để giảm các cơn  đau tim, đột quỵ và bệnh tim mạch.

Với những người có kinh nghiệm thì chạy liên tục từ 40 phút từ 8 đến 11 km là khoảng cách phù hợp để họ duy trì thể lực. Tuy nhiên cần để ý đến cơ thể của mình và không cho nó làm việc quá sức. Chạy đủ để máu được bơm nhưng không đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Rồi từ từ bạn có thể tăng khoảng cách chạy của mình vì thế chất cũng sẽ tăng lên. Do đó chạy từ 5 đến 10 phút mỗi ngày với khoảng cách 1 km là cách tuyệt vời để giữ cơ thể khoẻ mạnh.

1-ngay-chay-bo-bao-nhieu-km-la-du-de-co-the-duoc-khoe-manh

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để cơ thể được khỏe mạnh

Nên chạy bao nhiêu km một ngày để giữ dáng?

Muốn giữ được vóc dáng đẹp thì mỗi ngày bạn nên chạy gần 2km. 1km là tốt cho sức khỏe nhưng để xây dựng và duy trì thể lực, bạn cần phải nỗ lực thêm một chút nữa nhé. Nó cũng sẽ dẫn đến việc thay đổi theo mức độ thể chất của bạn. Là người mới tập thì hãy đặt mục tiêu chạy 1 đến 1,5 km mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giữ dáng. Rồi từ từ bạn tăng quãng đường chạy lên và cố gắng giữ dưới 4km mỗi ngày.

Nên chạy bao nhiêu km một ngày để giảm mỡ bụng?

Không chỉ vóc dáng đẹp mà mỡ bụng cũng khiến chị em đau đầu. Do đó bạn nên chạy bộ trên 1km mỗi ngày và chạy vừa phải từ 30 đến 60 phút. Một tuần 4-5 lần để giảm được mỡ bụng và đó là mục tiêu mà bạn cần đặt ra. Có nghĩa là bạn đang chạy gần 3,,5km mỗi ngày đấy nhé.

Chạy bộ giúp cơ thể bạn đốt cháy khoảng 100 calo trong 1,6 km và rất có thể bạn cũng sẽ đốt cháy hơn 2.000 calo nếu chạy 3,5 km một ngày. Tuy nhiên không phải chỉ mỗi chạy không mà bạn cần cắt giảm lượng calo mỗi ngày nữa nhé.

1-ngay-chay-bo-bao-nhieu-km-la-du

Nên chạy bao nhiêu km một ngày để giảm mỡ bụng?

Chạy bộ nhiều có tốt không?

Điều này chắc chắn ai cũng biết? Chạy bộ nhiều quá cũng không tốt nhưng việc luyện tập thể thao quá mức rất ảnh hưởng đến sức khỏe. các khớp, xương, tim mạch và chấn thương. Vì thế mà hãy tập điều độ, bài bản và có phương pháp hợp lý.

Chạy bộ không chỉ rèn luyện được thể lực mà con tập được sức bền. Vì thế chúng ta chỉ cần chạy thể dục từ 8-9,5km/tuần là đủ để có thể cải thiện đượctình trạng thể chất của bản thân.

Chạy bộ có nhiều hình thức để tập luyện như chạy trên máy hoặc tập ngoài trời. Đương nhiên bạn chạy nhiều thì lượng calo và chất béo cũng được đốt cháy nhiều hơn. Do đó mức tối thiểu chạy bộ được đánh giá tốt nhất là 2 đến 3 lần/ tuần. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả thì tăng số buổi tập lên để cải thiện chất lượng chạy bộ của mình.

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày là phương pháp tốt nhất để bạn có được cơ thể săn chắc và cân đối. Nó cũng tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật. Hy vọng những kiến thức trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra câu trả lời 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ rồi nhé!

Xem thêm: 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? Điều bạn nên biết

Bài liên quan