2 năm liên tiếp thua đau Ronaldo, đã đến lúc Messi rũ bỏ Barca để ra đi?

2 năm liên tiếp, Messi đã để Cristiano Ronaldo vượt mặt trong hạng mục giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Với sự tự tôn cực lớn, chắc chắn M10 đang sẵn sàng làm mọi thứ để có thể lật đổ siêu sao người Bồ Đào Nha.

“Cái tát” thứ 2 cho Messi

Trong thời khắc Cristiano Ronaldo được xướng danh trong lễ trao giải FIFA The Best, tiền đạo Lionel Messi trước đó đã cúi gằm xuống như tự hiểu, anh sẽ trở thành kẻ thua cuộc thêm một lần nữa.

Mặc dù tỏ thái độ “tay bắt mặt mừng” với Ronaldo trong lễ trao giải vừa qua, nhưng rõ ràng Messi không dễ chịu chút nào khi nghe CR7 tuyên bố. “Cậu ấy là cầu thủ cùng thời với tôi. Messi đã 5 lần nhận giải thưởng trên và giờ đây, tôi cũng đã có 5 lần.”

Messi tỏ vẻ thất vọng trên bục nhận giải

Đã 2 năm liên tiếp, Messi nhận thất bại trước sự xuất sắc của Cristiano Ronaldo. Sau 2 chức vô địch Champions League, 1 danh hiệu La Liga và chiếc cúp vô địch Euro 2016 đã giúp cho siêu sao người Bồ Đào Nha có 2 lần vinh dự bước lên nhân giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” do FIFA trao tặng. Không chỉ có vậy, Ronaldo chỉ cần đếm ngày cân bằng thành tích 5 Quả bóng vàng với đối thủ.

Rõ ràng, Ronaldo đã hoàn thành mục tiêu bắt kịp Messi, chỉ sau 2 năm những giải thưởng cao quý đổ hết về với siêu sao người Bồ Đào Nha, trong khi M10 với sự nỗ lực vượt bậc vẫn cam chịu trở thành kẻ về nhì.

Đây là nỗi đau rất lớn của Lionel Messi. Ở Nou Camp lúc này, anh là niềm hy vọng duy nhất. Thế nhưng, tình yêu của xứ Catalunya hiện đang có nguy cơ sụp đổ trước tham vọng của Lionel Messi. Nếu muốn cạnh tranh với Ronaldo trong tương lai, Messi phải thay đổi, anh cần một điểm tựa mới nhằm chinh phục những nấc thang cao quý tiếp theo trong sự nghiệp.

Rũ bỏ Barca, đầu quân Man City hoặc PSG!?

Hãy ngược trở về ngày 21/7/09, Ronaldo chia tay MU để đầu quân cho đội bóng Hoàng gia Real Madrid. Tại thánh địa Bernabeu, CR7 kỳ vọng vào nơi có thể giúp anh tiếp tục chinh phục những giấc mơ to lớn hơn. Và Ronaldo đã đúng, anh đoạt được vô số những giải thưởng cao quý, đặc biệt là 4 Quả bóng vàng tiếp theo trong sự nghiệp (1 chưa công bố chính thức).

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là, nếu như Messi tiếp tục ở lại Barcelona, anh liệu có thể trở lại với cuộc đua danh hiệu với Cristiano Ronaldo được hay không?

Messi không muốn thua Ronaldo thêm nữa

Messi, ở tuổi 30, đang rất cần một cú hích trong sự nghiệp. Việc chưa gia hạn hợp đồng với chủ sân Nou Camp chứng tỏ Messi đang muốn “đào tẩu” trong bối cảnh chính trị xứ Catalunya đang loạn lạc, hơn thế là anh vẫn không thể ưa nổi Chủ tịch Bartomeu.

Sau sự ra đi của Neymar, cầu thủ mang áo số 10 cũng hiểu rằng tình yêu đối với Nou Camp chẳng thể là mãi mãi.

Hiện nay cả PSG và Man City đều đang khao khát Messi. 2 CLB này có thể làm mọi thứ để giúp Messi chiến thắng CR7

Hiện tại, Man City và PSG vẫn đang là những đội bóng đi đầu trong việc chiêu mộ Messi, cả hai đội bóng nhà giàu trong thời gian qua đang cho thấy tiềm lực mạnh mẽ. Chỉ cần chiêu mộ thành công Lionel Messi, chắc chắn việc thống trị trời Âu sẽ không còn là ước mơ xa vời đối với những triệu phú Ả Rập hay Qatar.

Còn đối với riêng cá nhân Messi, cái anh cần hiện tại là một chân trời mới, một hành trình mới và những danh hiệu mới để có thể đánh bại được Cristiano Ronaldo.

Bài liên quan