Alexis Sanchez: ‘Tôi đã khóc. Tôi mệt mỏi lắm rồi’

Alexis Sanchez đã không còn kìm nén được cảm xúc. Sau trận thua 0-1 của Chile trước Bolivia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, Sanchez đã có dòng chia sẻ dài trên trang cá nhân.

Sanchez vừa trải qua một mùa Hè đầy biến động ở Arsenal. Rõ ràng bản thân Sanchez không còn tha thiết ở lại Emirates. Khi Man City chồng 50 triệu bảng hỏi mua, Sanchez đã tiết lộ với vài người bạn thân thiết rằng anh sắp chuyển sang Etihad thi đấu. Nhưng việc Arsenal không mua được Thomas Lemar ở ngày cuối TTCN đã khiến Sanchez không thể ra đi như ý muốn. Tương lai bất ổn, trên sân cỏ Arsenal thể hiện bộ mặt bạc nhược ở trận thua Liverpool 0-4 càng khiến Sanchez hứng chịu thêm chỉ trích.

Sanchez buồn bã sau trận thua Bolivia

Từ Arsenal trở về Chile hội quân để đá vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, mọi thứ cũng chả khá hơn với Sanchez. Ở trận đầu tiên, Chile thua sốc 0-3 trước Paraguay. Phong độ của Sanchez đã được đem ra mổ xẻ. Cựu HLV tuyển trẻ của Chile Jose Sulantay chỉ trích Sanchez thi đấu thiếu nhiệt huyết và chậm chạp do thân hình thừa cân.

Áp lực đè nặng Sanchez khi Chile tiếp tục thua sấp mặt 0-1 trước Bolivia ở loạt trận vừa qua. Từ vị trí thứ 4, Chile tụt xuống thứ 6 và đối mặt với nguy cơ không giành vé tới Nga vào Hè sang năm. Truyền thông Chile đã không ngừng chỉ trích Sanchez và đồng đội. Trước những khó khăn bủa vây, Sanchez đã bật khóc và viết một chia sẻ dài trên trang cá nhân.

Với vị trí thứ 6, khó khăn đang bủa vây Chile trước 2 lượt trận cuối cùng

Và ngày mai đang tới“, Sanchez viết, mở đầu cho dòng chia sẻ đầy tâm trạng. “Tôi quá mệt mỏi với những chỉ trích dù có lý do hay không lý do. Tôi mệt mỏi với những thất bại. Tôi mệt mỏi khi luôn phải tự nói với mình rằng hãy cố gắng lên sau những lần khóc vì bại trận.

Tôi mệt mỏi khi cứ phải cố nói với thế giới, với tất cả mọi người rằng mọi thứ đang ổn. Nhưng điều tồi tệ nhất là chưa ai từng nhận ra tôi cảm thấy thế nào. Tôi mặc chiếc áo số 7 của Chile và gánh trên vai trách nhiệm khổng lồ. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy buồn khi các nhà báo và nhiều người chỉ biết chỉ trích mà không thấu hiểu…“.

Và rồi sau những khó khăn, Sanchez lại tiếp tục đứng dậy đối mặt với thử thách mới. Trước mắt Sanchez là trận đấu của Arsenal với Bournemouth ở Premier League cuối tuần này. Một kết quả tồi tệ chắc chắn sẽ đẩy Arsenal rơi vào khủng hoảng sâu. HLV Arsene Wenger được cho là đã triệu tập cuộc họp đội hình sớm để úy lạo tinh thần cầu thủ.

Sang tháng 10, Sanchez sẽ cùng Chile trải qua 2 trận vòng loại gặp Ecuador và Brazil. Xếp vị trí 8/10, Ecuador sẽ bước vào trận chiến sinh tử với Chile và Argentina để vớt vát hy vọng giành vé tới Nga. Trong khi đó, Brazil đã sớm giành vé.

Bài liên quan