Báo Châu Á bầu chọn 10 SVĐ cuồng nhiệt nhất Đông Nam Á: Việt Nam vinh dự khi có 2 đại diện này

Không phải vô cớ mà Việt Nam được vinh dự góp mặt tới hai đại diện giành cho sự náo nhiệt của sân vận động này. Trang SiamSport đã tổng hợp 10 ‘chảo lửa’ luôn làm ngất ngây người hâm mộ.

10. Sân Cẩm Phả (Than Quảng Ninh – Việt Nam)

Với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, lượng trung bình sân Cẩm Phả đón tiếp người hâm mộ đến để cổ vũ cho đội bóng con cưng Than Quảng Ninh thường có tỷ lệ trung bình 10.700 người, con số ấn tượng đáng mơ ước với các CLB khác ở V.League. Mỗi trận đấu của thày trò HLV Đinh Cao Nghĩa, cả không gian luôn được phủ kín bởi một màu xanh.

9. Sân Lạch Tray (Hải Phòng – Việt Nam)

Đứng ở thứ 9 tiếp tục là một đại diện của dải đất hình chữ S, đội bóng Hải Phòng. Từ xưa tới nay, lòng đam mê bóng đá cuồng nhiệt của Hải Phòng không còn là điều phải bàn cãi. Có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, và từ lâu nay sân Lạch Tray luôn duy trì ở mức khán giả đến sân là khoảng 12.000 người. Để làm hài lòng người hâm mộ, ban lãnh đạo cũng đã quyết định chi 2 tỷ đồng để làm lại mặt cỏ sân Lạch Tray.

8. Sân Darul Makmur (Pahang FA – Malaysia)

Pahang FA chính là đội bóng sở hữu lượng CĐV đến sân nhiều nhất trong các đội tham dự giải VĐQG. Sức chứa của sân vận động 40.000 chỗ ngồi, và trung bình mỗi trận có 12.200 khán giả.

7. Sân Shah Alam (Selangor – Malaysia)

Đây cũng là một sân vận động không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi U23 Việt Nam đã chinh chiến tại đây ở vòng loại U23 Châu Á. Đây là sân có sức chứa khủng nhất trong top 10 này, tuy nhiên lượng khán giả trung bình đến sân chỉ khoảng 13.000 người/trận.

6. Sân Perak (Perak – Malaysia)

Perak là một trong những đội bóng có truyền thống tại Malaysia, tuy nhiên những năm gần đây, đội bóng này đang sa sút. Nên không hề khó hiểu khi dù sức chứa là 44.000 chỗ ngồi, nhưng Perak chỉ thường xuyên được 13.500 khán giả đến cổ động.

5. Sân Suphanburi Municipal (Suphanburi – Thái Lan)

Dù chỉ là đội bóng tầm trung của Thái Lan, nhưng Suphanburi có quyền tự hào bởi họ sở hữu lượng fan không đến nỗi nào. Sức chứa sân Municipal chỉ có 20.000 chỗ ngồi, nhưng nó luôn được đắp 2/3 mỗi khi có trận đấu của Suphanburi.

4. Sân Sultan Mohammad IV (Kelantan – Malaysia)

Kelantan nổi lên như một thế lực của bóng đá Malaysia những năm gần đây, đội bóng này thường xuyên có mặt trong top đầu tại giải VĐQG và tham dự AFC Cup. Sức chứa sân Sultan vào khoảng 22.000 người, đồng thời luôn có trung bình 15.800 khán giả kéo đến sân.

3. Sân Haji Hassan Yunos (Johor FC – Malaysia)

Thêm một đại diện của Malaysia nữa được lọt vào danh sách này. Sân vận động của đội chủ quản Johor có sức chứa 30.000 người, lượng cổ động viên đến sân luôn cao hơn con số 20.400 khán giả/trận.

2. Sân 5th of December (Nakhon Ratchasima – Thái Lan)

Đội bóng của Thái Lan có thể tự tin khẳng định rằng, họ sở hữu hội CĐV ấn tượng nhất trong top 10 này. Sức chứa sân vận động 5-12 có 21.000 chỗ ngồi, nhưng ít nhất con số kéo đến sân đã là 20.700, còn chuyện phủ kín sân là chuyện bình thường.

1. Sân New I-mobile (Burinam Utd – Thái Lan)

Burinam Utd hiện là CLB nổi tiếng nhất Thái Lan khi họ là nhà ĐKVĐ giải Thai League, đồng thời thường xuyên tham dự tại AFC Champions League. Với sức chứa 32.600, trung bình các trận đấu tại giải VĐQG cũng như AFC Champions League, ban tổ chức tiếp đón 22.600 khán giả.

Bài liên quan