Barca sau 15 trận nhạt nhòa không khác gì Valverde

Barcelona đã trải qua 15 trận dưới thời HLV Quique Setien, và thành quả của 15 trận này lại khiến nhiều người thắc mắc vì sao CLB này sa thải Ernesto Valverde.

Dưới thời HLV Quique Setien. Barca có được 15 trận đấu với thành tích 10 thắng, 2 hòa, 3 thua và ghi 28 bàn, thủng lưới 11 trận. Với kết quả bóng đá này không quá tệ nhưng đó là một đội bóng nào khác chứ Barca cần phải có tiêu chí cao hơn nhiều khi Setien chưa đạt yêu cầu.

Barca đã 5 trận liên tiếp đối đầu với đối thủ mạnh. Valencia đã hạ họ tỷ số trực tuyến 2-0 hồi tháng 1, đó là trận thua đầu tiên dưới thời Setien mặc dù Valencia không có 1 thế lực hàng đầu nào. Họ sau đó bị Athletic Bilbao loại ở tứ kết Cúp nhà Vua, để Napoli cầm hòa 1-1 và thua El Clasico với tỷ số 0-2 trước trận hòa Sevilla 0-0 mới đây, cả 5 trận đều sân khách.

Barca sau 15 trận nhạt nhòa không khác gì Valverde

Barca sau 15 trận nhạt nhòa không khác gì Valverde

Nhìn vào kết quả bóng đá tây ban nha có thể thấy Barca bắt nạt được các đội yếu hơn mình vì lối chơi của 1 số đội có phần phiêu lưu, còn Barca trông cậy vào Messi. Tuy nhiên ở 1 trận đấu lớn thì Messi cũng không làm được gi để Barca giành lợi thế.

Barca có tới 8 cầu thủ từ 30 tuổi trở lên, 4 cầu thủ từ 28 đến 29 tuổi, và trong số 12 cầu thủ đó đã có tới 8 người đá chính thường xuyên. Còn anh muốn chơi hiệu quả mà nhanh hơn thì không thể bắt các cầu thủ lớn tuổi đá với phong cách đó. Thế nên Barca ngay từ thời Ernesto Valverde đã chơi bóng một cách an toàn và chậm hơn, và Setien cũng không thể đi khác.

Báo tây ban nha viết Valverde hay Setien, Barca đều gặp khó khăn với những đội biết cách vô hiệu hóa Messi, họ thậm chí đá chung một kiểu: Một tuyến phòng thủ đông đảo, một tiền vệ trụ chuyên nhiệm vụ kèm cầu thủ người Argentina với nhiều đồng đội bao quanh, bắt Messi phải lùi sâu lấy bóng.

Bài liên quan