Barcelona sẽ giữ được chân Iniesta với điều kiện…

Theo báo giới Tây Ban Nha, thủ quân Andres Iniesta và phía ban lãnh đạo Barcelona đã bắt đầu ngồi vào bàn đàm phán cho một bản hợp đồng mới.

Iniesta được biết đến với tư cách một tượng đài sống tại Camp Nou. Tiền vệ 33 tuổi gia nhập Barcelona từ năm 12 tuổi và đã trải qua 21 năm gắn bó với Gã khổng lồ xứ Catalan. Tuy nhiên, việc không được thường xuyên trọng dụng ở mùa giải năm ngoái khiến Iniesta dành khá nhiều thời gian cân nhắc về tương lai của bản thân khi bản hợp đồng hiện tại giữa anh và Barca chỉ còn thời hạn đến năm 2018.

Iniesta chỉ muốn gia hạn hợp đồng theo từng năm

Ở giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, Iniesta đã trở lại vị trí quen thuộc trong đội hình xuất phát của Barca dưới thời tân HLV Ernesto Valverde và vẫn giữ được phong độ thực sự tốt. Điều này có lẽ sẽ khiến Iniesta muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng từ thuở thiếu thời thêm một vài năm nữa.

Đươc biết, phía Barca muốn đưa ra lời đề nghị gắn bó 2 năm trong bản hợp đồng mới, song ngôi sao sinh năm 1984 lại chỉ đồng tình với việc gia hạn theo từng năm. Khi đó, anh sẽ có thể rời Barcelona bất cứ khi nào nếu không cảm thấy hạnh phúc tại đây.Barca có lẽ sẽ đồng ý với đề nghị này của Iniesta, tuy nhiên BLĐ đội bóng cũng muốn cài thêm điều khoản không cho phép Iniesta gia nhập một đội bóng top đầu tại Châu Âu nếu anh rời đi. Trung Quốc, Qatar và Mỹ là những điểm đến phù hợp một khi nhà vô địch World Cup 2010 không còn muốn gắn bó với Camp Nou.

Bài liên quan