Cầu thủ đội nhà đá như đấu võ, CĐV Philippines còn trơ trẽn tố ngược: “Đội tuyển Việt Nam đóng kịch giỏi thế”

Trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Philippines và Việt Nam trong khuôn khổ AFF Cup 2018 trên sân Panaad đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội khách.

Trong suốt trận đấu, trên fanpage của AFF Cup đã diễn ra nhiều cuộc đấu khẩu giữa CĐV đội nhà và người hâm mộ Việt Nam. Khi nhiều người Việt cho rằng cầu thủ Philippines có nhiều tình huống không khác gì “đấm bốc” trên sân, thì cũng có CĐV đội chủ nhà “tố” ngược lại chính các cầu thủ áo đỏ mới thường xuyên “đóng kịch” và chơi thô bạo.

Một tài khoản nhận định: “Các bạn có theo dõi trận đấu không vậy? Các cầu thủ Việt Nam toàn diễn kịch trên sân”.

Ảnh Internet

“Xin lỗi! Các cầu thủ Việt Nam mới là những người xấu chơi”, “Việt Nam diễn xuất hay nhất”, “Đội tuyển Việt Nam như thi đấu kungfu”, “Cầu thủ Việt Nam ăn vạ quá nhiều và còn hay đánh võ” … nhiều người chỉ trích các học trò của HLV Park Hang-seo dưới sân.

Một trong những tình huống khiến CĐV Philippines phản ứng dữ dội là chiếc thẻ vàng của Quang Hải khi dùng tay phạm lỗi với đối thủ. Trước đó, anh cũng bị một số cầu thủ áo trắng dùng tiểu xảo nên dường như đã không giữ được bình tĩnh.

Ảnh Internet

Một tài khoản có tên Philip Cruz nhận định: “Các cầu thủ ‘Azkals’ không hề có tinh thần xấu chơi trên sân, chỉ là những va chạm thông thường chứ không hề gây cố ý đến những người hàng xóm Việt Nam”.

“Rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam, một đội bóng rất mạnh. Chúng tôi đã phải nhận bàn thua sớm, nhưng các bạn cũng phải chịu bàn gỡ hòa, là bàn thua đầu tiên ở giải đấu. Một trận đấu rất căng thẳng và cạnh tranh. Cảm ơn những người anh em Việt Nam vì một cuộc thư hùng tuyệt vời”, Philip bày tỏ thiện chí.

“Bóng đá là một thể thao đối kháng, đừng ghét nhau nhé những người anh em trong khu vực Đông Nam Á. Bất kỳ ai giành chiến thắng cũng xứng đáng được nhận những lời chúc mừng. Việt Nam đối với tôi là đội bóng hay nhất hiện tại với nhiều cầu thủ trẻ tài năng”, Hernandez chia sẻ quan điểm.

Ảnh Internet

Chia sẻ với Zing.vn, giảng viên trọng tài AFC Đoàn Phú Tấn cũng cho rằng tổ trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận bán kết lượt đi.

Về tình huống nhận thẻ vàng của Quang Hải, ông Tấn bình luận: “Cũng là dùng tay nhưng Quang Hải chơi thô thiển hơn người ta, trong khi cầu thủ Philippines dùng tiểu xảo kín đáo. Vì thế Hải phải nhận thẻ vàng là đúng rồi”.

“Với pha bóng Anh Đức nằm sân, hậu vệ đội bạn cũng như cậu ấy không quan sát thấy đối phương. Đó là pha va chạm vô tình. Không thể thổi phạt Alvaro Silva”, ông khẳng định.

Bài liên quan