CĐV Việt Nam khiến fan nữ Uzbekistan rơi lệ vì cảm động với hành động nghĩa hiệp

Câu chuyện được cô gái người Uzbekistan tên Amira Diya chia sẻ không khỏi khiến nhiều người Việt Nam tự hào về sự cương trực, tử tế của đồng bào mình.

Chia sẻ khiến rất nhiều người Việt tự hào viết:

Chào tất cả mọi người. Tôi là một cô gái Uzbekistan và tôi muốn chia sẻ với các bạn một biến cố vừa gặp hôm nay ở phố Bùi Viện, TP.HCM.

Tôi và một vài người bạn ra Bùi Viện để xem bóng đá (trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan – PV). Mọi người đều cảnh báo tôi rằng không nên mặc áo đội tuyển và khoác cờ Uzbekistan trên người, bởi như thế chắc chắn tôi sẽ gặp rắc rối. Và quả tình tôi gặp phải rắc rối thật.

Trận đấu kết thúc, đội bóng của chúng tôi chiến thắng, một nhóm 4 gã đàn ông bước qua bàn của chúng tôi, có vẻ đang say rượu. Họ không phải người Việt Nam. Họ là người da trắng. Tôi nghĩ họ là người Australia. Một trong số họ quát vào mặt tôi: “Cút về nước mày đi!”, và tiếp tục quát tháo trong lúc những gã còn lại đứng cười cợt.

Gạt qua nỗi buồn, người Việt Nam khiến cô gái Uzbekistan phải cảm động đến rơi nước mắt

Chúng tôi đều là con gái, nên bắt đầu cảm thấy lo sợ khi những gã kia có vẻ càng kích động và hét to hơn. Chúng tôi chuẩn bị cầm đồ và ra về, nước mắt chúng tôi cứ trào ra.

Đột nhiên, một nhóm khoảng 8-12 thanh niên người Việt chen vào giữa chúng tôi và những gã đó. Họ đã chứng kiến những gì vừa xảy ra, và những gì xảy ra sau đó khiến chúng tôi không khỏi kinh ngạc.

Những chàng trai Việt Nam bắt đầu hát vang tên đất nước chúng tôi: Uzbekistan! Uzbekistan! Uzbekistan!, hát thẳng vào mặt những gã say rượu đó. Chúng sợ hãi và nhanh chóng cút mất.

Chia sẻ của CĐV Uzbekistan nhận được sự giúp đỡ của người Việt Nam khi đang cổ vũ bóng đá tại phố Bùi Viện, TP.HCM.

Sau đó, thêm nhiều người Việt Nam kéo đến vây quanh chúng tôi và tiếp tục hò reo tên đất nước tôi: Uzbekistan. Tôi và bạn bè mình đã khóc trong hạnh phúc. Vài người Việt Nam muốn chụp ảnh chung với tôi, vài người khác mua đồ uống cho chúng tôi. Họ nói rằng Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón chúng tôi.

Cuối cùng có thể việc mặc áo đấu của Uzbekistan vào thành phố là ý tưởng tồi. Vì sao? Vì mấy thằng Tây say xỉn. Nhưng đó cũng là điều tốt vì nó cho thấy sự tốt bụng thực sự của người Việt, những người cho phép tôi sống và làm việc bình yên trên đất nước của họ.

Việt Nam, xin cám ơn vì sự tốt bụng và đáng yêu! Các bạn luôn được chào đón ở quê hương tôi.”

Bài liên quan