Chấm điểm 7 tiền đạo của ĐTVN ở AFF, chỉ cần 3 cái tên này đá chính thì hàng công sẽ rất sắc bén

Trong những ngày tập luyện, thi đấu trên đất Hàn Quốc, ngoài vấn đề thể lực và bố chí đội hình, HLV Park Hang-seo tìm kiếm mũi nhọn số 1 trên hàng công ĐT Việt Nam.

1.Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC)

Điểm: 8/10

Với vai trò như một thủ lĩnh trên sân, Văn Quyết đang ghánh một vai trò cực kỳ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park hang-seo tại AFF Cup 2018. Với những gì đã thể hiện trong màu áo Hà Nội FC và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 trên đất Indonesia, người hâm mộ tin rằng Quyết “rừng” sẽ “bùng nổ” giúp ĐT Việt Nam “gặt” vàng AFF cup năm nay.

2. Công Phượng (HAGL)

Điểm 8/10

Nếu để tìm kiếm 1 cái tên nổi bật nhất trên hàng công ĐT Việt Nam thì không thể thiếu tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Với bản năng săn bàn số 1, Công Phượng lĩnh ấn tiên phong trong công tác “xé lưới” các đối thủ ở AFF Cup 2018.

Công Phượng đang có phong độ rất tốt trong máu áo CLB HAGL tại V-League 2018, những lần được gọi lên các ĐT Việt Nam, Phượng cũng thường xuyên tỏa sáng để mang về những điểm số quan trọng cho đoàn quân áo đỏ. Anh cũng chính là người ghi bàn thắng đầu tiên cho ĐT ở AFF Cup. Hi vọng với phong độ này Phượng sẽ tiếp tục có 1 kì đại hội thành công

3. Văn Toàn (HAGL)

Điểm 7/10

Chàng trai có mái tóc “kim cương” Nguyễn Văn Toàn cũng sẽ là một lựa chọn tối ưu của HLV Park Hang-seo trên hàng công ĐT Việt Nam. Điểm mạnh của Văn Toàn là vấn đề thể lực, ngoài ra tiền đạo quê Hải Dương có lối chơi tốc độ lắt léo, quấy rối hàng thủ đối phương tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.

Càng thi đấu Văn Toàn càng cho thấy sự đa năng, mạnh mẽ và trưởng thành vượt bậc của mình. Hy vọng AFF Cup 2018, Văn Toàn sẽ có phong độ cực tốt để giải quyết bài toán trên hàng công ĐT Việt Nam.

4. Phan Văn Đức (SLNA)

Điểm 7,5/10

Có lẽ trong số những cái tên được triệu tập lên ĐT Việt Nam thì Phan Văn Đức có một lý lịch khó quên nhất. Tiền đạo của SLNA chỉ được HLV Park Hang-seo gọi lên khoác áo U23 Việt Nam sau VCK U21 Quốc tế năm 2017. Trong một thời gian ngắn ăn cơm tuyển, Văn Đức cho thấy khả năng chơi bóng tuyệt vời của mình, anh cũng là một trong những mắt xích quan trọng trên sa-bàn của HLV Park Hang-seo.

Điểm mạnh của Văn Đức là những pha “sang số” khiến đối thủ bất ngờ. Chơi tốt cả hai chân Văn Đức thường đi bóng từ hai biên, đâm thẳng vào trung lộ và dứt điểm, những cú sút xa thần sầu của Đức “cọt” cũng là hiệu ứng tốt để ĐT Việt Nam mang đến sự khác biệt.

5. Hà Đức Chinh (Đà Nẵng)

Điểm 7/10

Trưởng thành từ lò đào tạo PVF và đang là cây săn bàn nội chủ lực trong màu SHB Đà Nẵng, tiền đạo Hà Đức Chinh đang là cái tên mà rất nhiều chờ đợi sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018.

6. Anh Đức (B.Dình Dương)

Điểm: 7,5/10

Anh Đức chính là cầu thủ lớn tuổi nhất trong màu áo ĐT Việt Nam. Không còn sung sức như đàn em Công Phượng, Văn Đức hay Văn Toàn nhưng cái HLV Park Hang-seo cần ở Đức “Eto’o” chính là kinh nghiệm trận mạc.

Thi đấu trên vai trò mũi nhọn, Anh Đức sẽ là sự thu hút lớn của hàng thủ đối phương, ngoài ra “lão tướng” của ĐT Việt Nam còn cho thấy khả năng che chắn, làm tường và tác nghiệp độc lập rất tốt trong vòng cấm đối phương.

7. Tiến Linh (Bình Dương)

Điểm: 8/10

Không quá bất ngờ khi vị trí trên hàng công của ĐT Việt Nam đã vô cùng chật chội, thế nhưng HLV Park Hang-seo vẫn quyết định loại 5 cầu thủ trong đó vẫn còn Tiến Linh ở lại. “Vua phá lưới nội” V-League 2018 là một trong những con át chủ bài trong tay thầy Park. Chắc chắn điểm mạnh băng cắt đánh đầu, tì đè, chọn vị trí và dứt điểm cầu môn cực tốt của Tiến Linh đã được vị chiến lực gia 59 tuổi người Hàn Quốc nắm bắt. Chỉ khoảng 15′ cuối được vào sân trận với Lào, Tiến Linh đã cho NHM thấy vì sao thầy Park tin tưởng anh.

 

Bài liên quan