CHÍNH THỨC: Dani Alves gia nhập PSG, gửi lời xin lỗi đến Guardiola

Dani Alves cuối cùng cũng đã hoàn tất thủ tục để trở thành một cầu thủ của PSG. Trong ngày chính thức ký hợp đồng, Alves không quên ‘xát muối’ vào trái tim của Manchester City và ông thầy cũ, Pep Guardiola.

Cú sốc thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm nay đã xảy ra khi tưởng chừng như Dani Alves sẽ gia nhập Man City thì bất ngờ, hậu vệ người Brazil đã quyết định chuyển đến khoác áo đội chủ sân ‘Công viên các Hoàng tử’.

Cụ thể theo những cập nhật mới đây trên trang Twitter chính thức PSG, Dani Alves đã chính thức trở thành người của đội bóng. Được biết hậu vệ người Brazil đã đặt bút ký hợp đồng 2 năm với đội bóng nước Pháp, và mức lương mà anh sẽ nhận là 240.000 bảng/tuần, gấp đôi lời đề nghị mà Man City đã dành cho anh.

Dani Alves chính thức gia nhập PSG

Bên cạnh đó, một yếu tố khác có lẽ cũng giúp cho Alves dễ dàng đưa ra phương án lựa chọn PSG, đó chính là khả năng giành danh hiệu. Nếu tại Man City, cơ hội giành cúp của họ luôn bị thử thách bởi rất nhiều đối thủ như Man Utd, Chelsea, Arsenal hay Liverpool, thì tại Pháp, PSG vẫn luôn là một thế lực rất lớn.

Cơ hội để Alves giành danh hiệu Ligue 1 lần đầu tiên trong sự nghiệp thật sự là rất lớn, khi mà thời gian qua đối thủ trực tiếp – Monaco đang có dấu hiệu bị các đội bóng tại châu Âu ‘hút máu’.

Trong buổi lễ ra mắt PSG, Dani Alves không ngần ngại đá xoáy Man City và cả Pep Guardiola. Cụ thể, chia sẻ với báo giới, Dani Alves khẳng định: “Nếu Pep Guardiola và Manchester City cảm thấy bị tổn thương, tôi chỉ còn biết xin lỗi mà thôi. Tôi đến PSG không gì khác ngoài việc trở thành nhà vô địch.

Guardiols hẳn là rất đau lòng với phát biểu của học trò cũ

PSG đã ve vãn tôi từ rất lâu, thậm chí là 3 năm trước. Và giờ đây, chúng tôi đã ‘kết hôn’ với nhau (nguyên  văn của Alves). Tôi cảm thấy như là nhà khi gia nhập PSG. Ở đây, tôi có thể chơi bóng với một vài người bạn, đặc biệt là Marco Verratti.

Kế hoạch của PSG thực sự khiến tôi khá hứng thú. Họ là một đội bóng giàu khát khao chinh phục. Tôi đã 3 lần vô địch Champions League và điều đó thật tuyệt vời. Với những gì đã trải qua trong sự nghiệp, hy vọng tôi sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm cho PSG.

Nhìn chung, PSG đã hoàn toàn thuyết phục được tôi. Cá nhân tôi thích tạo ra lịch sử. Cùng với PSG, chúng tôi sẽ viết nên những trang sử mới. Những gì PSG đã đạt được trong nhiều năm qua thực sự rất đáng kinh ngạc.”

Bài liên quan