Chơi Blackjack thế nào? Giải đáp chi tiết cho newbie

Chơi Blackjack khó không? Tìm ngay câu trả lời cho băn khoăn của rất nhiều người trong lần đầu tham gia chơi trong phần chia sẻ sau. Những kiến thức từ BK8 này sẽ giúp bạn có được chiến thắng khi đã thành thạo.

Blackjack là trò chơi gì?

Blackjack là một trong những trò chơi được sáng tạo từ bộ bài 52 cây có lượng người tham gia rất đông đảo. Theo rất nhiều người đánh giá luật Blackjack rất đơn giản tuy nhiên chính kết quả ngẫu nhiên mà trò chơi bài trở nên hấp dẫn.

Trong cuộc chơi sẽ có một người đóng vai trò là chủ bàn và bạn sẽ chứng kiến màn đối đầu giữa người này với những người tham gia còn lại. Chính vì thế trong một bàn Blackjack có thể xuất hiện từ 1 đến 7 người.

Hiện nay, bạn có thể tiếp xúc với  Blackjack qua các trải nghiệm từ trực tiếp đến trực tuyến. Nhờ công nghệ thông tin phát triển mà trò chơi hấp dẫn ngày càng có nhiều người chọn lựa. Các bàn chơi từ miễn phí đến đổi thưởng hấp dẫn diễn ra mang lại nhiều cơ hội cho người yêu thích.

Blackjack - Trò chơi đánh bài hấp dẫn

Blackjack – Trò chơi bài hấp dẫn

Chơi Blackjack khó không? Giới thiệu từ luật cơ bản

Theo nhiều người đã từng tham gia thì Blackjack không phải là một trò chơi phức tạp. Chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một cuộc chơi thuận lợi:

Luật chơi chung người chơi mới cần nắm

Tham gia vào một bàn Blackjack bạn cần tuân thủ các quy tắc chung. Đừng bỏ qua bất kỳ một thông tin nào sau đây:

 • Tuỳ vào hình thức chơi mà Blackjack có thể bắt đầu bởi 1 – 7 người tham gia. Bạn có thể chơi với máy hoặc tham gia cùng với ít nhất 1 người khác.
 • Sẽ có 6 – 8 bộ bài được dùng để thực hiện cuộc chơi. Đây là điểm thú vị khiến trò chơi trở nên khó đoán nhưng hấp dẫn hơn rất nhiều
 • Quy tắc tính điểm như sau: Các quân bài J, Q, K sẽ tương ứng với 10 điểm, quân A sẽ được tính là 1 hoặc 11 tuỳ thuộc các quân bài còn lại. Bạn cũng dễ dàng đọc được điểm số của các quân từ 2 đến 10 khi cầm bài trong tay.
 • Trong cuộc chơi cả chủ bàn và người chơi sẽ được rút thêm bài để có được một tập hợp gần 21 điểm. Những người tham gia nếu có bài trên tay nhỏ 21 điểm và cao hơn chủ bàn sẽ nhận được chiến thắng.
Nắm trong tay luật chơi Blackjack chung 

Nắm trong tay luật chơi Blackjack chung

Diễn biến hoàn chỉnh của một ván chơi thực tế như thế nào?

Đã nắm vững luật, hãy bước vào một ván chơi với diễn biến chính xác như sau:

 • Một cuộc chơi sẽ được khởi động khi những người tham gia đặt tiền.
 • Sau một khoảng thời gian nhất định mỗi người sẽ được nhận 2 lá bài. Lá bài đầu tiên của hai bên sẽ được hiển thị, lá bài thứ 2 của chủ bàn sẽ úp xuống, lá của các người còn lại sẽ ngửa lên.
 • Sau khi nắm được bản thân đang sở hữu bài gì tất cả những người tham gia sẽ có các quyết định sau:
 • Rút: Hành động rút thêm các quân bài để bổ sung bộ đang có trong tay.
 • Dừng: Nếu cảm thấy tập hợp bài đang có đủ chiến thắng thì có thể không cần rút thêm.
 • Tách: Người chơi sở hữu 2 quân bài cùng giá trị có thể bỏ thêm tiền để tách ra.
 • Đặt gấp đôi: Tăng tiền gấp đôi và thực hiện lấy thêm bài.
 • Bảo hiểm: Người tham gia chỉ cần bỏ nửa số tiền đặt ban đầu nếu thấy chủ bàn có A và nhận về phần thắng khi quân bài còn lại là 10, J, Q, K, A.
 • Bỏ bài: Nếu không tự tin có thể ngừng chơi và mất đi nửa vốn.
 • Sau khi thực hiện các hành động trên, nếu chủ bàn có tập hợp bài từ 17 điểm thì hai bên tiến hành so. Trong trường hợp điểm số các quân bài chưa đủ thì rút thêm.
 • Sau khi tổng điểm và phân định thắng thua thì ván bài sẽ kết thúc.

Những mẹo chơi Blackjack áp dụng là thắng

Sau khi nắm được luật cơ bản của game chơi bài Blackjack thì bạn cũng nên tìm hiểu các mẹo chơi để có thể chiến thắng ngay cả khi chưa có kinh nghiệm. Đừng bỏ qua những chia sẻ từ người chơi lâu năm sau đây:

Đọc kinh nghiệm chơi hiệu quả để bắt đầu tham gia 

Đọc kinh nghiệm chơi hiệu quả để bắt đầu tham gia

 • Bạn hoàn toàn có thể tách bài trong cuộc chơi Blackjack tuy nhiên lời khuyên là không nên thực hiện hành động này nếu sở hữu 2 lá bài 10. Với mục tiêu là 21 điểm thì đây là tập hợp mang lại lợi thế chiến thắng cho người tham gia.
 • Nên thực hiện tách 2 lá bài 8 bởi số điểm 16 là khá thấp trong cuộc chơi. Khi tách bài cơ hội để chiếm được lợi thế của bạn sẽ cao hơn rất nhiều khi có thể rút thêm bài giá trị.
 • Chọn thời điểm để dừng rút bài cũng là một mẹo chơi bạn nên chú ý. Nếu thấy tập hợp bài trên tay từ 17 điểm trở lên thì nên dừng. Một trường hợp nữa là khi bạn có tập hợp bài thấp hơn nhưng chủ bàn đang có 2 – 6 điểm thì cũng nên dừng lại, nếu cao hơn 7 thì người tham gia nên rút tiếp.
 • Quản lý nguồn vốn một cách hợp lý cũng là cách để bạn có được chiến thắng trong mỗi bàn chơi.
 • Người chơi cũng nên tham gia các bàn chơi trực tuyến vừa tiết kiệm chi phí cùng vừa có những trải nghiệm thú vị hơn.

Chơi Blackjack tại BK8 không phải khó nếu bạn nắm vững các kiến thức đã được chia sẻ trên đây. Áp dụng các thông tin này vào thực tế chắc chắn cơ hội để có được chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

Xem thêm: Bắn cá online – Trò chơi được săn đón nhất thị trường hiện nay!

Xem thêm: Bật mí những cách chơi slot game Avengers lớn cho game thủ 

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan