Chủ tịch Barca đòi kiện BTC La Liga vì bị ép chơi trên sân không có khán giả

Chủ tịch Josep Bartomeu vừa lên tiếng yêu cầu BTC có lời giải trình và đe dọa sẽ đem vụ việc kiện lên UEFA và FIFA.

Trong thời điểm tình hình xứ Catalan đang căng thẳng với cuộc trưng cầu dân ý nhằm ly khai khỏi Tây Ban Nha, phía Barca xin ý kiến huỷ trận đấu từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, BTC La Liga và Hội đồng An ninh thành phố Barcelona.

Tuy nhiên, cả 3 cơ quan này đều nhận thấy không có lo ngại nào nếu trận đấu được tổ chức. Vì vậy dù căng thẳng đang leo thang khi lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành trấn áp những người bỏ phiếu trên đường phố Barcelona, nhưng hành động đơn phương hủy trận đấu sẽ khiến Barca bị xử thua và bị trừ đến 6 điểm, theo tiết lộ của chủ tịch Bartomeu.

Khán đài sân Nou Camp không một bóng người trong trận đấu thuộc vòng 7 La Liga vừa qua

Do đó, CLB quyết định cho trận đấu diễn ra bình thường, tuy nhiên, trong 1 sân đấu không có khán giả. Dù Barca giành chiến thắng nhờ cú đánh đầu của Sergio Busquets và hai bàn của Lionel Messi, nhưng chính điều này đã khiến cho một số cầu thủ cảm thấy không hài lòng và chủ tịch CLB đã ngay lập tức lên tiếng:

“Chúng tôi sẽ đưa vụ việc lên những cơ quan có thẩm quyền cao nhất. Chúng tôi sẽ yêu cầu giải thích vì không thể hiểu nổi vì sao Liên đoàn và Ban tổ chức La Liga không cho hoãn trận đấu”, Chủ tịch Barca Josep Bartomeu cho hay.

Nếu điều này diễn ra, và Barca thắng kiện, nhiều khả năng BTC La Liga phải đưa ra lời xin lỗi dành cho đội chủ sân Nou Camp. Trước đó, ông Carles Vilarrubi – phó Chủ tịch Barca đã phản đối bằng cách đệ đơn xin từ chức sau khi Barca phải chơi trên sân nhà Nou Camp mà không có khán giả.

Bài liên quan