CHÙM ẢNH: Dàn sao Leicester sang Thái Lan tiễn vị cố chủ tịch về nơi an nghỉ cuối cùng, ta.ng lễ long trọng như dành cho một vị vua

15 giờ sau chiến thắng 1-0 trước Cardiff City ở vòng 11 Premier League, dàn sao Leicester đã bay 6000 dặm đến Thái Lan.

HLV Claude Puel dẫn đầu ”Bầy Cáo”, theo sau là thủ quân Wes Morgan (da đen) và thủ môn Kasper Schmeichel (tóc vàng).

Toàn đội mặc suit đen, nét mặt buồn bã, bước vào đền thờ Wat Debsirindrawas Ratchaworawiharn ở Bangkok.

Trước đó, Leicester có trận đấu ở vòng 11 Ngoại hạng Anh gặp Cardiff, mở màn bằng lễ tưởng niệm dành cho cố chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha.

Trong màn khởi động, cầu thủ Leicester mặc áo phông in hình ông Vichai, phía trên là dòng chữ ”Ông chủ”. Thủ môn Kasper Schmeichel đã viết thư nói rằng anh ”đau đớn và tan nát” trước cái chết của vị chủ tịch họ yêu mến.

Leicester đánh bại Cardiff 1-0 trong trận đấu kịch tính, tiền vệ 22 tuổi Demarai Gray ghi bàn ở phút 55 đã cởi áo để lộ dòng chữ ”FOR KHUN VICHAI”, với ý nghĩa chiến thắng này dành tặng ông Vichai.

Đám tang tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha sẽ kéo dài 7 ngày (từ 3/11). Hài cốt ông được đặt trong một chiếc bình 8 mặt lớn do vua Thái ban.

Ngày đầu tiên là nghi thức tẩy trần bằng nước, theo sau là chuỗi ngày dành cho việc viếng và viết lời tiễn biệt.

T.h.i h.à.i cố chủ tịch Leicester và nhà sáng lập tập đoàn King Power về quê hương hôm thứ sáu, một buổi lễ kín đã được tổ chức trước khi đám tang chính thức diễn ra.

Sự kiện được ban cấp ”Hoàng gia che chở”, do những đóng góp của ông Vichai cho từ thiện, và loạt nhân vật quan trọng hàng đầu đất nước tham dự.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan cũng đến Bangkok dự lễ hôm nay.

Bài liên quan