Chuyển nhượng 03/06: PSG đi nước cờ “điên rồ” để giữ chân Neymar, vụ Pogba có chuyển biến lớn

PSG đi nước cờ “điên rồ” để giữ chân Neymar hay vụ Pogba có chuyển biến lớn là những tin chính có trong điểm tin chuyển nhượng 03/06 hôm nay.

Xong tương lai Paul Pogba ở Man Utd

Sau 2 mùa giải khoác áo Man United, Paul Pogba vẫn chưa thực sự tỏa sáng đúng như kỳ vọng. Ngược lại, tiền vệ người Pháp chơi trận hay, trận dở và không ít lần mâu thuẫn với HLV Jose Mourinho ngay trong trận đấu.

Chính vì lý do đó, nhiều nguồn tin rộ lên rằng, HLV Jose Mourinho đã chán ngấy với phong thái thi đấu của Pogba và sẵn sàng bán cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay nếu được giá. Tuy nhiên, sự thật đằng sau lại đi ngược lại.

Mourinho chốt tương lai Pogba.

Cụ thể, chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano vừa lên tiếng khẳng định, HLV Jose Mourinho hoàn toàn tin tưởng Pogba, qua đó tiếp tục giữ anh lại sân Old Trafford mùa tới. Mourinho cũng sẽ xây dựng lối chơi của Man United xoay quanh Pogba.

Được biết, Mourinho đang tích cực săn lùng những mục tiêu chuyển nhượng để nâng tầm Pogba. Dự kiến Fred sẽ tới Man United với giá 52 triệu bảng, riêng Milinkovic-Savic của Lazio cũng đã được liên hệ.

PSG đối phó Công bằng tài chính: Mbappe – vật hy sinh?

PSG không bao giờ muốn mất Neymar. Nếu phải hy sinh, người ra đi sẽ là Kylian Mbappe.

UEFA đã đưa PSG vào danh sách “đen”, theo dõi việc tuân thủ nghiêm luật Công bằng tài chính (FFP) trong mùa Hè 2018. Hơn 8 tháng kể từ khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mở các cuộc điều tra nhắm vào Paris Saint-Germain, những sai phạm của CLB nước Pháp đã được phát hiện.

PSG không bao giờ muốn mất Neymar. Nếu phải hy sinh, người ra đi sẽ là Kylian Mbappe.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Luật Công bằng tài chính xét ít nhất tổng thể tài chính trong 3 năm trở lên. Đó là lý do cho tới khi UEFA đưa ra những kết luận cuối cùng, và PSG có các động thái cụ thể trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 (bán cầu thủ bù lỗ), họ sẽ được yên phận.

Đó là lý do báo chí châu Âu tin rằng PSG không bao giờ muốn mất Neymar. Nếu phải hy sinh, người ra đi sẽ là Kylian Mbappe. Bán Mbappe với giá trên 200 triệu euro (mức giá có lãi) không chỉ giúp CLB có lãi và xóa nghi ngờ, mà còn thuận tiện hơn cho việc Neymar ở lại.

UEFA đã đưa PSG vào danh sách “đen”, theo dõi việc tuân thủ nghiêm luật Công bằng tài chính (FFP) trong mùa Hè 2018.

Chưa dừng lại ở đó, các ông chủ Qatar của PSG không bao giờ muốn bán Neymar trước World Cup 2022 tại nước này. Việc mua Neymar là còn để phục vụ cho ý đồ của các ông chủ Ả rập, không chỉ cho PSG.

Dĩ nhiên PSG không bao giờ muốn bán ngôi sao bản địa đang lên. Tuy nhiên họ đang bị giới hạn rất nhiều về mặt quỹ lương, chứ chưa nói đến việc đã âm… hàng trăm triệu euro tiền chuyển nhượng. CLB thủ đô nước Pháp đã trả cho cá nhân cầu thủ trẻ tuổi mức lương tới… 1.5 triệu euro/tháng.

 

Bài liên quan