Công Phượng lập cú đúp, U22 Việt Nam ngược dòng đánh bại Busan FC

U22 Việt Nam đã có cú ngược dòng ấn tượng trước Busan để giành chiến thắng 6-1, đây là trận cuối của thầy trò HLV Hữu Thắng ở Hàn Quốc.

Chỉ phải đấu với đội hạng ba của Hàn Quốc nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tung ra sân với đội hình rất mạnh. Với những cầu thủ gồm Minh Long, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Khánh, Văn Thanh, Đông Triều, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Đức Chinh, U22 Việt Nam đã có một hiệp đấu đáng nhớ.

Dù ép sân ngay từ đầu nhưng bất ngờ lớn đã xảy ra khi ở phút thứ 10 đội Busan đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Sự lỏng lẻo của hàng phòng ngự khiến U22 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong những phút sau đó.

Busan FC bất ngờ có bàn thắng mở tý số ở ngay phút thứ 10

Khi đang bế tắc thì cú sút từ khá xa và mạnh của Văn Thanh đã tạo nên bất ngờ. Thủ môn Busan bắt không dính bóng và từ từ lăn vào lưới. Có bàn gỡ, ngay sau đó, Văn Thanh lại để lại dấu ấn khi chuyền cho Công Phượng dứt điểm chìm nâng tỉ số lên 2-1.

Trước khi 45 phút hiệp đầu khép lại, Công Phượng hoàn thành show diễn khá hay của mình bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1.

Sang hiệp 2, U22 Việt Nam thay 8 vị trí, chỉ giữ lại Xuân Trường, Đức Chinh và Đông Triều. 8 cầu thủ vào sân gồm: Thanh Thịnh, Quang Hải, Lâm Ti Phông, Văn Kiên, Tấn Tài, Tuấn Tài, Đình Trọng và thủ môn Tiến Dũng.

Công Phượng tỏa sáng với cú đúp bàn thắng cho U22 Việt Nam

Phút 67, tỉ số đã là 4-1 sau cú sút hàng rào tinh quái của Quang Hải. Sau bàn thắng này, U22 Việt Nam ghi liền 2 bàn thắng nữa do công của các cầu thủ Lâm Ti Phông và Đức Chinh để nâng tỉ số lên 6-1. Trong những phút còn lại, cả hai đội không ghi thêm bàn nào.

Sau trận này, U22 Việt Nam sẽ về Incheon để chuẩn bị bay sang Malaysia chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng bảng SEA Games 29.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam:

Hiệp 1: Minh Long, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Khánh, Văn Thanh, Đông Triều, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Đức Chinh.

Hiệp 2, U22 Việt Nam thay 8 vị trí, chỉ giữ lại Xuân Trường (Duy Mạnh), Đức Chinh và Đông Triều. 8 cầu thủ vào sân gồm: Thanh Thịnh, Quang Hải, Lâm Ti Phông, Văn Kiên, Tấn Tài, Tuấn Tài, Đình Trọng và thủ môn Tiến Dũng.

Bài liên quan