“Coutinho có thể bị cô lập tại Anfield vì hành vi nổi loạn”

Cựu trung vệ của Man Utd, Rio Ferdinand đã lên tiếng cảnh báo tiền vệ Coutinho có thể bị đồng đội cô lập ở Anfield.

Ở mùa hè vừa qua, tiền vệ Philippe Coutinho rất muốn rời Liverpool để đầu quân cho Barcelona. Cầu thủ Brazil cũng đã đệ đơn đòi ra đi lên ban lãnh đạo đội bóng, nhưng không được The Kop chấp nhận. Thậm chí, cả 3 lần Barca ra đề nghị, lên đến 118 triệu bảng, Liverpool đều chối từ.

Tuy nhiên sau những nỗ lực bất thành trong việc chuyển sang đầu quân cho Barca, tiền vệ Philippe Coutinho đã trở lại Liverpool tập luyện cùng các đồng đội, song anh tiếp tục không ra sân trong trận đấu với Man City tại vòng 4 Premier League. Mới đây, còn có thông tin anh sẽ không ra sân ở Champions League để quyết tâm gia nhập sân Nou Camp vào kì chuyển nhượng mùa Đông. Tuy nhiên, theo cựu trung vệ của Man Utd – Rio Ferdinand – thì hành động đó của Coutinho là thiếu chuyên nghiệp.

Coutinho có thể sẽ bị các đồng đội cô lập vì nổi loạn đòi ra đi mùa hè vừa qua

Ferdinand nói với BT Sport: “Tôi đang hỏi rằng liệu cậu ấy có phải cầu thủ chuyên nghiệp hay không? Bạn muốn ra đi để phát triển hơn đó là nguyện vọng chính đáng. Nhưng khi bạn không thể rời CLB thì bạn cần phải chuyên nghiệp và tiếp tục cống hiến cho đội bóng đó.

Nếu Coutinho là một cầu thủ chuyên nghiệp cậu ấy sẽ trở lại thi đấu và không quan tâm đến những tin đồn liên quan đến tương lai của mình, Liverpool đang tạo những điều kiện tốt nhất để cậu ấy chứng tỏ khả năng của mình.”

Cựu tuyển thủ Anh cũng quan ngại trước cách xử sự của BLĐ The Kop, anh cho rằng việc cố trói chân Coutinho có thể sẽ khiến các CĐV và đồng đội xa lánh cầu thủ này:

Hành động nổi loạn vừa qua của Coutinho có thể khiến anh phải trả giá đắt

“Hành động của Liverpool đang là con dao hai lưỡi. Có thể Coutinho sẽ bị thuyết phục bởi tình cảm của NHM, các đồng đội và BLĐ. Song nếu tiếp tục cư xử theo cách như vậy, cậu ấy hoàn toàn có thể bị NHM và các đồng đội xa lánh. Khả năng cậu ấy bị cô lập ở sân Anfield là hoàn toàn có thể.

Nếu điều đó xảy ra đó thực sự là một thảm họa bởi chắc chắn cậu ấy không thể có tâm lý thi đấu tốt nhất, điều đó chỉ khiến Coutinho khó khăn hơn mà thôi.”

Bài liên quan