Cư dân mạng giễu cợt ‘quân sư’ Honda sau thất bại của Campuchia

Cái tên Keisuke Honda đang là để tài để dân mạng giễu cợt sau khi ĐT Campuchia do cựu tuyển thủ Nhật Bản này thất bại trên sân nhà trước ĐT Malaysia ở trận khai màn AFF Suzuki Cup 2018.
Keisuke Honda được bổ nhiệm làm cố vấn cho ĐT Campuchia hồi tháng 8 vừa qua dù vẫn còn chơi bóng. Do bận thi đấu cho CLB Melbourne Victory ở Australia nên cựu tuyển thủ Nhật Bản không thể tham gia trận ra quân vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 cùng ĐT Campuchia. Ở trận đấu đó, đội bóng xứ Chùa vàng đã thất thủ 0-1 trên sân nhà trước ĐT Malaysia.

“Đúng là HLV online”, một bình luận ngụ ý mỉa mai Keisuke Honda chỉ có thể “chém gió” qua mạng. Quả thật, Keisuke Honda chỉ có thể trực tuyến mỗi tuần 1 lần để trò chuyện chuyên môn với các thành viên của ĐT Campuchia. “Campuchia 0-1 Malaysia. Tốt đấy, HLV FM (Football Manager – trò chơi game quản lý bóng đá)”, lời bình cùng với hình ảnh đầy ngạc nhiên của Keisuke Honda.

Tên của cựu tuyển thủ Nhật Bản giống tên hãng xe Honda nên đang trở thành đề tài cho dân mạng giễu cợt xôm tụ hơn. “Campuchia cần Kawasaki chứ không phải Honda”, một tài khoản khác tếu táo khi sử dụng một thương hiệu xe khác trêu ghẹo.

1 tài khoản mạng xã hội trêu đùa HLV Honda

Một tài khoản Facebook lại khuyên: “Campuchia nên dùng Yamaha chứ đừng dùng Honda”. Một cư dân mạng khác quả quyết: “Honda không hợp với (AFF) Suzuki”, mà Suzuki cũng là một hãng xe của Nhật đang tài trợ cho giải đấu của khu vực.

Thực ra, việc bổ nhiệm một cầu thủ đang thi đấu ở khoảng cách địa lý rất xa như Keisuke Honda vào ghế cố vấn của ĐT Campuchia cũng bị khán giả đội bóng xứ chùa tháp coi là trò cười trước đó. Và hơn hết, việc Honda chỉ hướng dẫn cầu thủ của ĐT Campuchia qua mạng lại càng khiến cho sự đàm tiếu mạnh mẽ hơn. Có lẽ chỉ LĐBĐ Campuchia mới nghĩ ra cách sử dụng nhân sự kỳ cục thế này.

Bài liên quan