CỰC SỐC: Hai ngôi sao của MU đang dính vào nghi án trốn thuế

Dựa theo một số tin tức vào sáng nay ( tính theo giờ Việt Nam ) xuất hiện trên các báo Anh thì có hai ngôi sao của Manchester United đang bị Cơ quan Ngân sách và Hải quan Anh (HMRC) tiến hành điều tra.

Cơ quan Ngân sách và Hải quan Anh (HMRC) đang mở cuộc điều tra trốn thuế nhằm vào hơn 200 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và trong đó có ít nhất 2 ngôi sao của Man Utd. Danh tính của hai cầu thủ trên vẫn chưa được bật mí, song theo gợi ý của tờ Daily Mail thì một trong hai cầu thủ này đã được triệu tập lên tuyển thời gian qua.

HMRC đang kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề tài chính của hơn 200 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và con số đó sẽ tiếp tục tăng. Họ đang điều tra việc CLB và cầu thủ sử dụng các công ty tư nhân và thủ thuật để cắt giảm số tiền thuế phải đóng. Khi quá trình điều tra hoàn tất, danh tính của những cầu thủ này hoàn toàn có thể được phía HMRC công bố.

Người phát ngôn của HMRC nói: “Chúng tôi thực thi nghiêm túc các luật lệ và áp dụng chặt chẽ với những người liên quan đến bóng đá. Kể từ năm 2014-15, chúng tôi đã truy thu 269 triệu USD từ việc giải quyết các vấn đề về thuế trong bóng đá.”

Hai ngôi sao Man United hiện đang dính vào nghi án trốn thuế.

Vào mùa 2014/15, BTC Ngoại hạng Anh và HMRC đã đạt được thỏa thuận về đóng thuế. Theo đó, các CLB có quyền được trả 1/5 tổng thu nhập của cầu thủ cho các công ty sở hữu bản quyền hình ảnh của cầu thủ. Nó giúp cầu thủ tránh được một khoản thuế thu nhập trong khi các CLB giảm được tiền phải đóng góp cho Bảo hiểm quốc gia Anh.

Tuy nhiên, nhiều cầu thủ vẫn cố tình lách luật, vì vậy từ hơn 100 cầu thủ, 39 CLB và 13 người đại diện đã bị HMRC điều tra vào đầu năm nay giờ đây, con số đó đã tăng lên hơn 200 cầu thủ và không có dấu hiệu ngừng lại.

Hiện không chỉ tại Anh, việc điều tra các cầu thủ trốn thuế đã được Tây Ban Nha thi hành gắt gao trong những năm qua. Kết quả là những siêu sao như Messi hay Ronaldo đều lần lượt phải hầu tòa vì cáo buộc trốn thuế.

Bài liên quan