Cựu HLV Alfred Riedl: “Nếu AFC không tăng số đội tham dự, Việt Nam còn lâu mới có cửa góp mặt”

ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã giành vé vào VCK Asian Cup 2019 với thành tích nhì bảng C vòng loại. Đây là lần đầu tiên sau 12 năm, ĐT Việt Nam mới trở lại giải đấu hàng đầu châu lục.

Nhận xét về thành tích này, HLV Alfred Riedl, người gần nhất dẫn dắt ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2007, chia sẻ với Football Tribe trong cuộc phỏng vấn độc quyền:

“Việc ĐT Việt Nam giành vé trở lại Asian Cup là một tín hiệu vui nhưng thành thật mà nói sẽ khó có thành tích ấy nếu AFC không tăng số đội tham dự từ 16 lên 24. Các đội bóng Đông Nam Á vẫn còn một khoảng cách nhất định với các đội bóng hàng đầu châu lục.”

“Theo tôi, việc Asian Cup được tăng số lượng đội tham dự lên 24 sẽ làm chất lượng của giải đấu đi xuống.”

HLV Alfred Riedl cho rằng việc tăng số đội lên 24 sẽ làm giảm độ hấp dẫn của giải đấu

Nhà cầm quân người Áo cũng có những chia sẻ về sự nghiệp của ông cũng như kế hoạch trong tương lai.

HLV 68 tuổi nói thêm: “Tôi nhận được lời đề nghị dẫn dắt ĐT Việt Nam lần đầu tiên sau khi kết thúc công việc tại ĐT Liechtenstein. Sau khi thảo luận với vợ, tôi đã quyết định đến Việt Nam làm việc. Tại một đất nước hoàn toàn mới, tôi đã nhận được rất nhiều thứ, trong đó có cả một quả thận từ người đàn ông Việt Nam, đó là điều mà tôi không thể quên trong cuộc đời mình.”

Bên cạnh những ký ức khi làm việc tại Việt Nam, HLV Riedl cũng đã trải qua quãng thời gian làm việc tại nhiều đất nước Đông Nam Á khác như Lào, Indonesia..

Ông chia sẻ thêm về thời điểm huấn luyện U23 Lào tại SEA Games 25, giải đấu lịch sử của bóng đá Lào.

Ông Riedl nói: “Tôi từng có những kỷ niệm khó quên tại Lào. Khi đó, tôi đã nổi cáu và có những lời nặng nề với bộ trưởng thể thao Lào khi ông ấy đi vào phòng thay đồ của đội. Sự thật khi ấy tôi còn chưa biết ông ấy là ai.”

“Nhưng ít ngày sau, khi ĐT U23 Lào vào đến bán kết SEA Games, ông ấy đã tặng tôi một bài hát để chúc mừng chiến thắng của đội. Ông ấy hoàn toàn hiểu và thông cảm với hành động của tôi trong phòng thay đồ trước đó. Thật sự đó là kỷ niệm rất khó quên.”

Kết thúc buổi nói chuyện, HLV Riedl để ngỏ khả năng sẽ trở lại Đông Nam Á làm việc trong mùa giải 2019 nếu nhận được lời đề nghị phù hợp.

Bài liên quan