Cựu Phó TTK VFF: “Nếu vì bằng cấp mà loại bầu Đức sẽ rất phí cho bóng đá Việt Nam”

Theo cựu Phó TTK VFF ông Dương Nghiệp Khôi, nếu vì quy định phải có bằng Đại học mới được tranh cử vào ghế PCT tài chính VFF khiến bầu Đức bất hợp lệ thì rất đáng tiếc.

Mới đây, xuất hiện tiêu chí chọn Phó chủ tịch (PCT) tài chính VFF buộc phải là người có bằng Đại học. Trước thông tin trên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Cựu Phó tổng thư ký (TTK) VFF ông Dương Nghiệp Khôi.

“Nếu tiêu chí của chức danh PCT tài chính VFF là phải có bằng Đại học thì phải có văn bản đàng hoàng, không thể nói suông bằng miệng được. Từ thời tôi làm chưa có quy định này hay văn bản gì cả. Tôi tin chắc cách đây 1 tháng quy định này cũng chưa có. Điều lệ chỉ quy định chỗ vị trí Tổng thư ký, phải có bằng liên quan đến thể thao.

Bầu Đức có thể sẽ rút khỏi bóng đá nếu bầu Tú nắm giữ ghế PCT tài chính VFF nhiệm kỳ 8.

Và nếu mới có hôm Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF ngày 16/03 vừa rồi, đưa ra tiêu chí này thì tiêu chí “PCT tài chính VFF phải có bằng Đại học” phải được Hội nghị thông qua. Văn bản này nếu có hiệu lực thì BCH VFF cũng không thể tự quyết được. Khi nào Hội nghị đồng ý tiêu chí này, phải có văn bản ban hành kèm theo.

Đã quy định “PCT tài chính VFF phải có bằng Đại học”, các chức danh khác cũng phải có bằng cấp. Ông làm chuyên môn hay công tác tổ chức cũng phải có bằng đàng hoàng chứ, sao chỉ mỗi vị trí tài chính?

Từ xưa đến nay, các chức danh của VFF từ PCT tài chính hay các vị trí PCT hoàn toàn không có quy định phải có bằng Đại học hay bằng cấp gì khác, không hề có. Miễn là được sự tín nhiệm của các CLB bầu lên”, Cựu Phó TTK VFF ông Dương Nghiệp Khôi cho biết.

“Theo thường lệ, PCT tài chính hay ưu tiên cho người đang làm ở doanh nghiệp. Như trước kia là anh Lê Hùng Dũng khi còn là Chủ tịch HĐQT một vài doanh nghiệp lớn. Sau đó lên nắm Chủ tịch VFF mới mời bầu Đức ngồi vào vị trí này.

Nếu bây giờ chỉ có một mình anh Trần Anh Tú ở vị trí này thì cần gì bầu thì cũng trúng cử thôi. Bầu Tú cũng xứng đáng vì là Chủ tịch Thái Sơn Nam, lại có nhiều đóng góp cho Futsal và bóng đá nữ. Nếu ở vị trí này, tôi nghĩ anh Tú cũng sẽ làm tốt thôi.

Tuy nhiên, nếu nói bằng cấp để loại bầu Đức thì không hay. Tôi không biết bầu Tú có bằng cấp hay không nhưng bầu Đức thì chắc chắn không có bằng Đại học rồi.

Cựu Phó TTK VFF ông Dương Nghiệp Khôi bất ngờ trước tiêu chí chọn PCT tài chính VFF là phải có bằng đại học.

Anh ấy đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng phải khâm phục những gì bầu Đức đã làm cho bóng đá Việt Nam”, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ thêm.

“Nếu có quy định này, bầu Đức từ xưa đến nay làm gì có bằng. Nhiều Doanh nhân nổi tiếng, giàu sụ chắc gì đã có tấm bằng Đại học. Đổi lại, họ có năng lực, thiên phú trời cho để trở thành ông chủ thì khác nhau hoàn toàn.

Người có bằng Đại học chắc gì đã biết kinh doanh, là doanh nhân? Chắc gì đã giỏi bằng người không có bằng cấp? Vì tấm bằng Đại học mà bầu Đức không tham gia bóng đá nữa thì sẽ rất tiếc và phí cho bóng đá Việt Nam. Làm sao mời bằng được anh ấy tham gia mới hay”, vẫn lời ông Khôi.

“Tất nhiên là phải có phản biện, tranh cãi thì mới phát triển được, bao giờ cũng vậy. Tuy nhiên, tùy cách và tình huống để phản biện nó như thế nào. Không phải tất cả mọi tranh luận đều tốt, mang lại hiệu ứng tích cực.

Một người ôm quá nhiều việc làm sao hoàn thành tốt được. Nếu như thế thì đây là cuộc chiến giữa hai bên. Nhưng biết đâu người nào đó giỏi, đặc biệt, họ có thể cùng lúc ôm nhiều việc và làm tốt thì cũng không chừng. Tùy năng lực từng người”, ông Khôi trả lời cho câu hỏi, phải chăng đang có “cuộc chiến” giữa bầu Đức và bầu Tú cho chiếc ghế PCT tài chính VFF.

Bài liên quan