Đã có quyết định CHÍNH THỨC của FIFA về vụ chuyển nhượng Pogba

Sau 5 tháng điều tra, FIFA mới đây đã đưa ra kết luận cuối cùng về những thông tin liên quan đến vụ chuyển nhượng của Paul Pogba.

Vào mùa Hè 2016, Pogba đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới thời điểm đó khi trở lại Man Utd với bản hợp đồng có tổng giá trị là 130 triệu USD. Trước những cáo buộc về sự mờ ám trong thương vụ này, FIFA cũng đã quyết định tiến hành điều tra các bên liên quan.

Sau khi tuyên bố Man Utd ‘trắng án’ hồi tháng 06 vừa qua, thì mới đây FIFA cũng đã thông báo những kết quả điều tra của mình đối với Juventus: “Ủy ban Kỷ luật của FIFA đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với câu lạc bộ Juventus về những vi phạm các Quy định về đăng ký và chuyển nhượng cầu thủ đối với trường hợp của Paul Labile Pogba. Các bằng chứng hiện tại là chưa đủ để kết luận hành vi vi phạm.”

Juventus được kết luận ‘trắng án’ trong vụ chuyển nhượng của Pogba.

Với Pogba, kể từ khi trở lại Man Utd thì cầu thủ người Pháp này đang đóng một vai trò rất lớn trong sơ đồ chiến thuật của Quỷ Đỏ. Sự sáng tạo của Pogba nơi tuyến giữa chính là chất xúc tác rất quan trọng để giúp Man Utd giành tới 3 danh hiệu trong mùa giải 2016/17.

Mùa này do chấn thương, tiền vệ 24 tuổi này chỉ mới ra sân được 4 lần tại Premier League. Tuy nhiên anh cũng đã kịp đóng góp cho đội chủ sân Old Trafford 2 bàn, 2 kiến tạo, và giúp cho đội bóng này có được vị trí thứ 2 trên BXH sau 9 vòng đấu.

Bài liên quan