Đã rõ lý do vì sao Hoàng Thịnh bị gạt khỏi kế hoạch AFF Cup, hóa ra thầy Park cao tay thế này đây

Mỗi quyết định, dù là bất ngờ nhưng HLV Park Hang Seo luôn có cái lý của mình. Việc Ngô Hoàng Thịnh bị gạt khỏi danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 cũng không ngoại lệ.

 

 

VFF vừa công bố danh sách sơ bộ 30 cầu thủ dự AFF Cup 2018. Không có quá nhiều bất ngờ khi HLV Park Hang Seo gọi đến 16/20 cầu thủ từng dự ASIAD 2018.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã gọi lên tuyển những cái tên mới như Đinh Viết Tú (Nam Định), Quốc Chí (S.Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam) hay Lục Xuân Hưng (FLC Thanh Hóa).

Vẫn có sự đáng tiếc với việc không gọi những cầu thủ có phong độ tốt ở mùa giải vừa rồi như Hà Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Hoàng Thịnh,…

Riêng trường hợp của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ đã dời lại ngày cưới để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018 sau khi có thông tin râm ran được gọi, thì HLV Park Hang Seo có cái lý của ông.

Gần 1 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ở các lần triệu tập, HLV Park Hang Seo luôn tin dùng các cầu thủ vốn là “học trò cưng” xuyên suốt với ông cả chặng đường dài. Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn “mở cửa” cho những người mới song cơ hội được trao cho họ khá ít.

Trong những tiêu chí để lựa chọn cầu thủ, HLV Park Hang Seo luôn nhấn mạnh, ông chọn người tốt nhất ở vị trí đó, phong độ tốt nhất và có nỗ lực, tư cách. Trong vai trò tiền vệ đánh chặn, có rất nhiều cầu thủ đảm trách tốt vị trí này.

Đỗ Hùng Dũng dù bị chấn thương nhưng đã có màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng ASIAD 2018. Huy Hùng là sự lựa chọn mang tính an toàn cao khi nhiều năm “ăn cơm” ở tuyển. Tiền vệ của Quảng Nam cũng từng ra sân trong trận đấu với Afghanistan ở lượt trận cuối vòng loại ASIAN Cup 2019.

Cầu thủ gốc Hà Nội đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận ra mắt chính thức của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam. Đó là yếu tố để Huy Hùng “ghi điểm” trong mắt vị thuyền trưởng người Hàn Quốc này. Cân, đo, đong, đếm giữa ba tiền vệ có khả năng đánh chặn này, việc Ngô Hoàng Thịnh “xếp sau” cũng là điều không quá bất ngờ.

Ở vị trí này, Phạm Đức Huy hay Đỗ Duy Mạnh đều có thể thi đấu khi cần thiết. Giữa nhiều cái tên chất lượng đó, HLV Park Hang Seo đã có sự lựa chọn những cầu thủ thi đấu tốt nhất ở vị trí này.

Sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng mang đến sự tin tưởng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Sau ASIAD 2018, tiền vệ của Hà Nội thường xuyên làm bạn với phòng y tế. Tuy nhiên, Hùng Dũng đã có thể trở lại thi đấu. Với một người đề cao sự an toàn như HLV Park Hang Seo, tiền vệ của Hà Nội sẽ là sự ưu tiên hàng đầu cho vị trí đánh chặn ở ĐT Việt Nam.

Bài liên quan