Đằng sau hào quang Ronaldo, chiến binh này vẫn lặng lẽ gồng gánh cả Real mặc cho CĐV đội nhà “hắt hủi”

Chưa đầy 3 phút sau khi bóng lăn, Real Madrid vươn lên dẫn trước. Hi vọng dành cho Juventus bị dập tắt trong hiệp hai sau cú “xe đạp chổng ngược” ngoạn mục của Ronaldo.

Giữa 2 mốc thời gian đó, Bà đầm già đã tìm đủ mọi cách để san bằng tỉ số, đặc biệt trong khoảng 20 phút sau bàn thua đầu tiên.

Tình huống đáng chú ý nhất là cú đệm bóng cận thành của Higuain. Đón đường tạt bóng từ đồng đội, tiền đạo người Argentina dứt điểm rất nhanh. Cú đệm bóng của anh gần như là động tác xử lý tốt nhất có thể.

Nhưng cánh tay của Keylar Navas cũng nhanh không kém, kịp thời ngăn cản bàn thua trông thấy.

Navas đang thi đấu cực hay

Nếu đó là bàn cân bằng tỉ số, mọi thứ đã có thể khác đi rất nhiều. Higuain ghi được một bàn, biết đâu lại tìm thêm được bàn thứ hai. Dybala bình tĩnh hơn, chịu ít sức ép hơn, có khi không dính 2 thẻ vàng ngớ ngẩn phải rời sân. Hàng thủ Juventus một khi ổn định trở lại, chắc gì đã để Ronaldo ghi siêu phẩm móc bóng.

Tất cả chữ nếu đó đều không thành hiện thực bởi Keylor Navas.

Thủ thành người Costa Rica vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, dù rằng mỗi ngày thức dậy anh đều phải nghe những tin tức kiểu như “De Gea sắp đến Real Madrid làm thủ môn số một”.

Một “người gác đền” cùng Real giành 2 chức vô địch Champions League, trải qua bao nhiêu trận chiến khốc liệt, rõ ràng phải là một người xuất chúng.

Tuy nhiên, ở góc nhìn của không ít người hâm mộ (có cả những CĐV Real Madrid), Navas giản dị có vẻ vẫn chưa thích hợp với khung gỗ sân Bernabeu bằng De Gea.

Đôi khi, sai lầm của thủ thành 31 tuổi bị phóng đại, nghiêm trọng hóa lên nhiều lần. Còn những lần anh bảo vệ khung thành trước các chân sút thượng thặng lại bị ngó lơ.

Bỏ qua tất cả những điều bất công, Navas vẫn toàn tâm toàn ý với nhiệm vụ của mình. Ai xuất sắc nhất, ai là người hùng, ai là tâm điểm dư luận đôi khi không quan trọng bằng niềm vui được góp sức chinh phục các danh hiệu trong một tập thể bậc nhất thế giới.

Bài liên quan