Đến bây giờ truyền thông Trung Quốc chưa hết ngỡ ngàng về chiến tích U23 Việt Nam!

Tân Hoa Xã phân tích thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á không có gì bất ngờ, bởi đó là nỗ lực miệt mài trên sân tập và thể hiện tinh thần chiến đất bất khuất.

Gặp trợ lý Lư Đình Tuấn của HLV Park Hang-seo, Tân Hoa Xã tìm được những câu chuyện rất thú vị về đội U23 Việt Nam. Họ dẫn lời trợ lý Tuấn: “HLV Park Hang-seo tiếp thêm tinh thần chiến đấu cho toàn đội. Ông ấy giúp cầu thủ có thêm khát khao chiến thắng, nhắc nhở họ hãy chiến đấu vì màu cờ sắc áo”.

Trước mỗi trận đấu, HLV Park cũng kêu gọi toàn đội tập trung cao độ nhất cho những gì diễn ra trên sân, giữ vững tinh thần, thể hiện sự đoàn kết và không phải sợ hãi bất kỳ đối thủ nào. Theo trợ lý Tuấn, chính những lời nói đó làm tăng thêm niềm tin cho cầu thủ U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đóng vai trò rất lớn trong thành công U23 Việt Nam.

“Đối thủ có thể hình cao, to hơn. Song, U23 Việt Nam không ngán ngại tắc bóng với họ. Nhìn lại toàn giải, chúng tôi thi đấu rất chủ động, nhưng luôn duy trì tinh thần fair-play“, trợ lý Tuấn kể với Tân Hoa Xã. Kết thúc giải U23 châu Á, U23 Việt Nam cũng giành được giải đội chơi Fair-play nhất.

Cũng theo Tân Hoa Xã, HLV Park Hang-seo đóng vai trò rất lớn giúp U23 Việt Nam bay cao tại giải U23 châu Á. Họ nhận được câu trả lời này từ Quang Hải. Tiền vệ 20 tuổi chia sẻ HLV Park rất tâm lý với học trò, thậm chí quan tâm đến bữa ăn và giờ giấc ngủ nghỉ với cầu thủ của mình.

“HLV Park Hang-seo trò chuyện rất nhiều với chúng tôi. Còn trên sân, ông ấy thổi bùng ngọn lửa tinh thần cho cả đội”, tác giả 5 bàn thắng của giải thổ lộ.

Tại giải năm nay, Quang Hải là một trong những cầu thủ chơi hay nhất. Tiền vệ khoác áo CLB Hà Nội giải thích tất cả nhờ vào những bài tập riêng biệt phù hợp cho cầu thủ “kèo trái” như anh.

“Sau thời gian tập chung với đội, tôi có tập thêm nhiều bài nữa với chân phải. Trận gặp Qatar, tôi đã ghi bàn bằng chân phải”, Quang Hải nói.

Quang Hải đã ghi 5 bàn tại giải U23 châu Á.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, vấn đề sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của cầu thủ được quan tâm kỹ lưỡng. Do thời tiết ở Trung Quốc khá lạnh, trợ lý Lư Đình Tuấn thường xuyên nhắc cầu thủ bật lò sưởi để giữ ấm và tránh viêm họng. Họ cũng được khuyên dùng nhiều trà gừng trong mỗi bữa ăn.

Trước ngày ông Park dẫn dắt đội, toàn đội quen dùng phở và thịt chiên trong mỗi bữa ăn. Tất cả được thay thế bằng cá hồi và bò bít tết sau đó. Ông Park cũng không cho học trò sử dụng điện thoại khi dùng bữa, hoặc gọi về cho gia đình trước trận đấu. Những động thái này giúp toàn đội không bị xao nhãng.

Từ những gì đội U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo thể hiện, Tân Hoa Xã đánh giá rất cao lứa cầu thủ đầy tiềm năng này. Họ tin Quang Hải, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng… sẽ còn tiến xa nữa trong thời gian tới.

Bài liên quan