Đoàn Văn Hậu xuất sắc giật giải “Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNÁ 2017”

Tối 23/9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu được bầu chọn là Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á tại gala vinh danh bóng đá khu vực (AFF Awards 2017).

Có mặt tại buổi lễ gala vinh danh bóng đá ĐNÁ (AFF Awards 2017), Phó chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn cho biết Đoàn Văn Hậu đã được vinh danh ở hạng Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Văn Hậu khi anh liên tiếp chơi xuất sắc ở các giải đấu trong thời gian qua, từ sân chơi U20 World Cup đến SEA Games 29.

FOX Sports đã từng bình chọn hậu vệ Đoàn Văn Hậu của U20 Việt Nam vào đội hình 11 cầu thủ châu Á chơi xuất sắc ở FIFA U20 World Cup.

Đoàn Văn Hậu được vinh danh sau những màn trình diễn ấn tượng.

Tại SEA Games 29, Văn Hậu lần đầu đá chính đã có hai pha lập công vào lưới U22 Đông Timor, trong đó có một siêu phẩm sút xa rất đẹp.

Trong năm 2017, Đoàn Văn Hậu đã dự 4 cấp độ ĐTQG khác nhau. Anh khoác áo U18 Việt Nam, U20 Việt Nam, U22 Việt Nam và ĐTVN. Đây được xem là kỷ lục của bóng đá Việt Nam khi chưa từng có cầu thủ nào 18 tuổi có được những bước tiến lớn như Văn Hậu.

Cầu thủ trẻ của U22 Việt Nam trên bục nhận giải

Bóng đá Việt Nam cũng xuất hiện khá nhiều trên bục vinh danh. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng được chọn vào đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á. Đặc biệt, ông Mai Đức Chung giành giải thưởng HLV xuất sắc của năm cho hạng mục bóng đá nữ khi dẫn dắt đội Việt Nam giành HCV SEA Games 29.

HLV Mai Đức Chung được vinh danh ở tầm khu vực

Cũng tại buổi lễ Gala vinh danh bóng đá ĐNÁ, trọng tài nữ Trương Thị Lệ Trinh cũng được vinh danh là Trợ lý trọng tài xuất sắc của năm. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được nhận giải thưởng Liên đoàn xuất sắc của năm nhờ tổ chức thành công các sự kiện bóng đá của AFC và AFF. Đồng thời, các đội trẻ của Việt Nam cũng gây ấn tượng khi là đại diện duy nhất của khu vực có mặt tại World Cup U20, đội U16 lọt vào tứ kết VCK châu Á và đội futsal thi đấu thành công ở giải VĐTG.

Trước khi giành giải thưởng Liên đoàn bóng đá xuất sắc của Đông Nam Á, VFF cũng có 2 năm liên tiếp (2015, 2016) được AFC đề cử vào giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm và Giải thưởng do Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển ở cấp châu lục.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn lên nhận giải thưởng Liên đoàn xuất sắc nhất năm của AFF

Bài liên quan