Giải cứu Arsenal – Vì sao Arteta là thích hợp nhất?

Bầu không khí căng thẳng và đầy u ám đang bao trùm phòng thay đồ của Arsenal, khi họ vẫn đang loay hoay tìm cho mình một chiến thắng sau chuỗi ngày chỉ biết hòa và thua.

Theo The Times, hai ứng viên cuối cùng có thể thay thế Emery đang khiến lãnh đạo đội chủ sân phân vân lựa chọn đó là Mikel Arteta – cựu thủ quân đội bóng, đồng thời hiện là trợ lý tại Man City, và Massimiliano “Max” Allegri – cựu thuyền trưởng Juventus.

Với Arteta, đó thật sự là một lợi thế rất lớn khi anh từng làm việc trong môi trường bóng đá đỉnh cao tại xứ sở sương mù trong hơn 10 năm. Xét về bề dày thành tích, chắc chắn Arteta không thể nào sánh được với Allegri, người đã từng giúp AC Milan lẫn Juventus có được những khoảng thời gian thống trị tại Serie A.

Không chỉ có kiến thức về kết quả bóng đá ngoại hạng anh, mà Arteta còn là một người hiểu rất rõ về Arsenal. Vì sao? Đơn giản là vì cựu ngôi sao người Tây Ban Nha từng là một Pháo thủ từ năm 2011 đến năm 2016.

Giải cứu Arsenal - Vì sao Arteta là thích hợp nhất?

Giải cứu Arsenal – Vì sao Arteta là thích hợp nhất?

Ở tuổi 37, Arteta đang là trợ lý của một trong những vị HLV xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại – HLV Pep Guardiola, người đã giúp Man City lên ngôi Premier League với điểm số kỷ lục 100 khi tỷ lệ bóng đá là vấn đề nhiều người quan tâm.

Báo bóng đá anh viết Arteta rõ ràng không thể không biết về triết lý tấn công hoa mỹ trong lối chơi của Arsenal. Đó là một phần giá trị và truyền thống của đội bóng này. Vì vậy, các CĐV Arsenal cũng có thể hy vọng Arteta sẽ tiếp nối và duy trì truyền thống ấy.

Chính HLV Pep Guardiola, một người nổi tiếng bởi sự ám ảnh về sự hoàn mỹ trong bóng đá, luôn có đòi hỏi cực cao từ những người làm việc cùng, đã đích thân mời Arteta về làm trợ lý cho ông.

Bài liên quan