Giành vô số danh hiệu trong sự nghiệp nhưng 10 huyền thoại này lại chưa từng vô địch World Cup khiến tất cả xót xa

10 huyền thoại của bóng đá thế giới giành nhiều danh hiệu ở câu lạc bộ, cá nhân, nhưng vô duyên với chức vô địch World Cup.

10. Michel Platini | Pháp

Huyền thoại bóng đá người Pháp giành chức vô địch EURO 1984, nhưng ở World Cup 1986, Michel Platini và các đồng đội thua ở bán kết và phải tranh hạng 3.

9. Paolo Maldini | Italia

Giành nhiều danh hiệu cao quý ở cấp câu lạc bộ, nhưng ở tuyển Italia, huyền thoại bóng đá sinh năm 1968 chưa một lần lên ngôi vô địch World Cup. Ông giành hạng Ba ở World Cup 1990 và hạng Nhì ở World Cup 1994.

8. Marco van Basten | Hà Lan

Giành chức vô địch quốc nội ở Hà Lan, Italia, lên ngôi ở Cúp C1, C2 và EURO năm 1988, nhưng chưa từng đăng quang ở World Cup.

7. Zico | Brazil

Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Brazil, nhưng Zico lại chưa một lần giành World Cup, trong khi quốc gia này đã 5 lần lên ngôi trong lịch sử.

6. Eusebio | Bồ Đào Nha

Giành nhiều danh hiệu cùng Benfica, ẵm Quả bóng vàng năm 1965, nhưng Eusebio thất bại trong việc đưa Bồ Đào Nha vô địch World Cup.

5. Ferenc Puskas | Hungary

Huyền thoại của câu lạc bộ Real là biểu tượng của bóng đá Hungary. Ông cùng các đồng đội giành vé vào chơi trận chung kết World Cup 1954, nhưng thua trước Tây Đức.

4. Alfredo Di Stefano | Argentina, Colombia, Tây Ban Nha

Giành nhiều danh hiệu cao quý ở cấp câu lạc bộ, danh hiệu cá nhân. Chơi cho 3 đội tuyển quốc gia Argentina, Colombia và Tây Ban Nha, nhưng “mũi tên bạc” không có cơ hội vô địch World Cup.

3. Johan Cruyff | Hà Lan

Johan Cruyff chỉ giành ngôi Á quân cùng Hà Lan ở World Cup 1974, khi thua 1-2 trước Tây Đức.

2. Cristiano Ronaldo | Bồ Đào Nha

Giành 5 Quả bóng Vàng và nhiều danh hiệu cao quý cùng MU, Real, vô địch EURO 2016, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha chưa lên ngôi ở World Cup. VCK World Cup 2018 có thể là cơ hội cuối cho ngôi sao 32 tuổi.

1. Lionel Messi | Argentina

Cũng giống như Ronaldo, Messi giành nhiều danh hiệu cá nhân cao quý và cùng Barca thống trị bóng đá Tây Ban Nha, châu Âu, nhưng anh vẫn chưa thể vô địch World Cup. Tại VCK World Cup 2014, Messi và các đồng đội vào tới trận chung kết, nhưng thua trước ĐT Đức.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan