GÓC THỐNG KÊ: Ronaldo ăn đứt Messi về mức phí giải phóng hợp đồng

Cristiano Ronaldo và Gareth Bale đều có mức phí giải phóng là 1 tỷ euro, nhiều gấp bốn lần so với Messi.

Theo luật Tây Ban Nha, mỗi cầu thủ đều có quyền tự bỏ tiền phá vỡ hợp đồng của mình để trở thành cầu thủ tự do. Chính vì vậy, số tiền phá vỡ hợp đồng tại La Liga nhìn chung là cao hơn so với các giải đấu khác.

Trong danh sách này, Ronaldo là người có số tiền phá vỡ hợp đồng cao nhất. Đội bóng nào muốn có chữ ký của siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải bỏ ra 1 tỉ euro. Đó là số tiền có thể làm chùn chân bất cứ đội bóng này. Cũng chính vì số tiền này nên dù CR7 tỏ ý muốn ra đi nhưng cho đến nay vẫn chưa có đội nào “dám” hỏi mua anh. Bởi không CLB nào trên thế giới có thể đáp ứng số tiền 1 tỷ euro mà không vi phạm luật công bằng tài chính.

Đội bóng nào muốn có chữ ký của siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải bỏ ra 1 tỉ euro.

Ở đội hình Real Madrid hiện tại, bộ đôi Cristiano Ronaldo và Gareth Bale đều có phí giải phóng hợp đồng lên tới 1 tỷ euro. Xếp ngay sau họ là Isco (700 triệu euro); Luka Modric, Dani Ceballos, Toni Kroos (500 triệu euro).

Kém hơn một chút so với các cầu thủ trên có Dani Carvajal, Marcos Asensio, Marcos Llorente (cùng 350 triệu euro). Thấp nhất trong đội hình một của đội bóng Hoàng gia là trường hợp của Kiko Casilla, Borja Mayoral và Mateo Kovacic.

Điều đó cho thấy Real Madrid tỏ ra hết sức thận trọng sau vụ Neymar sang PSG khi nâng điều khoản phá vỡ hợp đồng của các cầu thủ lên mức cao không tưởng. Do đặt mức phí giải phóng không quá cao, Barca từng phải chứng kiến không ít ngôi sao bị mua đứt. Real từng mua đứt Luis Figo vào năm 2000 với giá chỉ 65 triệu euro, còn Neymar mới sang PSG với giá 222 triệu euro.

Real Madrid tỏ ra hết sức thận trọng sau vụ Neymar sang PSG.

Sự chênh lệch giữa Real và Barca thể hiện rõ nhất qua con số tổng. Thống kê mới đây cho thấy tổng số tiền phá vỡ hợp đồng của các cầu thủ Real Madrid là 7.250 tỷ Euro. Nói cách khác, để mua đứt toàn bộ cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, ông chủ mới phải bỏ ra số tiền khủng kể trên. Con số này cao hơn gấp đôi so với khoản tiền phá vỡ hợp đồng của toàn bộ cầu thủ Barcelona. Theo đó, chỉ cần… 3.055 tỷ Euro là đã có thể sở hữu tất cả các cầu thủ Barcelona, trong đó có cả Messi.

Về phía Barcelona, cầu thủ sở hữu mức phí giải phóng “khủng” nhất là tân binh Ousmane Dembele với 400 triệu euro. Đứng thứ 2 là siêu sao Lionel Messi (250 triệu euro); Luis Suarez, Gerard Pique, Sergio Busquets, Andres Iniesta (cùng 200 triệu euro). Trong khi đó, Gerard Deulofeu là người có khoản phí mua lại hợp đồng ít ỏi nhất với 25 triệu euro.

So sánh phí giải phóng hợp đồng giữa Barca và Real.

Bài liên quan