GÓC THỐNG KÊ: Sự nghiệp lẫy lừng của Wayne Rooney ở tuyển Anh qua những con số

Wayne Rooney đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia nhưng ‘Gã Shrek’ đã kịp để lại một kho tàng đồ sộ thông qua những con số thống kê ấn tượng.

Sau hơn 14 năm cống hiến không biết mệt mỏi, Wayne Rooney đã quyết định nói lời chia tay “Tam sư’ để tập trung hết sức lực thi đấu cho Everton trong giai đoạn cuối sự nghiệp. Tới thời điểm này, Rooney vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử ĐTQG Anh quốc. Hãy cùng Methethao.net nhìn lại những thông số cực kỳ ấn tượng mà Rooney đã để lại.

119 – Số lần xuất hiện của Rooney trong màu áo tuyển Anh, nhiều nhất trong số các cầu thủ đương đại còn đang thi đấu. Thành tích này chỉ kém mỗi thủ môn huyền thoại Peter Shilton 6 lần.

71 – Trong 119 trận Rooney góp mặt, tuyển Anh giành được 71 chiến thắng. Còn lại, Tam sư hòa 29 trận và thua 19 trận.

51 – Wayne Rooney đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử tuyển Anh với 53 bàn thắng.

7 – Chỉ 7 bàn thắng của Rooney đến từ các giải đấu chính thức, không tính vòng loại. Trong số này, có tới 4 pha lập công được Rooney thực hiện tại kỳ EURO 2004 – nơi mà Rooney lần đầu tiên bước ra ánh sáng.

1 – Wayne Rooney chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng trong lịch sử tham dự World Cup. Đó là bàn thắng vào lưới Uruguay ở World Cup 2014.

6 – Wayne Rooney đã tham dự tổng cộng 6 giải đấu lớn cùng tuyển Anh, trong đó tại EURO 2008, anh không góp mặt do tuyển Anh không vượt qua được vòng loại.

22 – Wayne Rooney đã 22 lần chính thức đeo tấm tăng đội trưởng ngay từ đầu của tuyển Anh. 7 lần khác, anh được nhận băng đội trưởng từ các đồng đội.

17 – Rooney có màn ra mắt tuyển Anh khi vào sân từ băng ghế dự bị ở trận giao hữu với tuyển Úc vào tháng 02/2003. Khi đó, Rooney mới 17 tuổi, 111 ngày – kỷ lục dành cho cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho tuyển Anh thời điểm bấy giờ trước khi bị Theo Walcott phá vỡ sau này.

45 – Sir Bobby Charlton nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử tuyển Anh trong 45 năm và không có ai phá vỡ trước khi Rooney làm được điều này vào năm 2015.

12 & 2 – Rooney đã 2 lần nhận thẻ đỏ, nổi tiếng nhất là ở trận gặp Bồ Đào Nha ở World Cup 2006. Vụ lùm xùm này từng suýt khiến Cristiano Ronaldo phải khăn gói rời khỏi sân Old Trafford. Chiếc thẻ đỏ còn lại, Rooney phải nhận ở vòng loại EURO 2012 ở trận gặp Montenegro. Rooney cũng 12 lần phải nhận thẻ vàng trong suốt quá trình thi đấu cho tuyển Anh.

Bài liên quan