HAGL cân nhắc đưa Xuân Trường về đá V.League 2018

Nếu không nhận được lời đề nghị tốt từ các CLB Hàn Quốc, CLB HAGL sẽ đưa Xuân Trường về nước để thi đấu V.League 2018. Quyết định sẽ sớm được đưa ra trong thời gian tới.

Tương lai của Xuân Trường vẫn chưa rõ ràng dù lúc này anh đã hết hợp đồng thi đấu với Gangwon FC theo dạng cho mượn. Phía HAGL chờ tiền vệ sinh năm 1995 hoàn thành nhiệm vụ cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 mới đưa ra quyết định về tương lai của anh.

“Tình hình nhân sự của HAGL chuẩn bị cho V.League 2018 sẽ do GĐKT Chung Hae-seong cân nhắc. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi động thái từ phía Hàn Quốc dành cho Xuân Trường nhưng nếu không có lời đề nghị nào hợp lý, đội bóng sẽ để em ấy về nước”, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn CLB HAGL cho biết.

Mùa bóng 2017, Xuân Trường nhận được nhiều kỳ vọng khi khoác áo đội bóng có tiềm lực mạnh Gangwon FC. Tuy nhiên cả mùa giải, anh chỉ thi đấu 106 phút tại K.League Classic. Con số này thậm chí còn ít hơn khi tiền vệ sinh năm 1995 thi đấu cho Incheon United.

Ông Chung Hae-seong (giữa) sẽ có đề xuất về nhân sự với ban lãnh đạo CLB HAGL thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Điều này khác hẳn với những hứa hẹn ban đầu từ phía các CLB Hàn Quốc, về việc Xuân Trường sẽ được thi đấu thường xuyên. Nó cũng đi ngược với mong muốn của bầu Đức – người có tiếng nói quyết định đến tương lai của cầu thủ người Tuyên Quang.

Rõ ràng việc thi đấu ít đã ảnh hưởng nhiều đến phong độ của Xuân Trường. Anh trình diễn lối chơi kém hiệu quả tại SEA Games 29. Tại giải giao hữu ở Thái Lan vừa qua, tiền vệ này cũng chơi ở mức tròn vai chứ không xuất sắc như Công Phượng.

Trưởng đoàn CLB HAGL nhấn mạnh tương lai của Xuân Trường sẽ sớm có câu trả lời trong tháng 1/2018. Bầu Đức không muốn lãng phí một tài năng do CLB tự đào tạo chỉ để dự bị tại nước ngoài. Trước đó, ông cũng chần chừ trong việc để Công Phượng sang Mito Hollyhock lần thứ 2, dù Chủ tịch CLB Nhật Bản đã đích thân sang Pleiku làm việc.

Mùa bóng 2017, HAGL đứng thứ 10. Ông Chung Hae-seong phấn đấu đưa đội vào tốp trên bảng xếp hạng ở V.League 2018 và hướng đến cạnh tranh ngôi vô địch năm 2019. Ngày 2/1, đội bóng phố núi sẽ hội quân. Căn cứ vào lực lượng đang có, ông sẽ có những đề xuất về nhân sự cho đội bóng.

Bài liên quan