Hàng nghìn CĐV xứ Thanh chào đón 3 “người hùng” U23 Việt Nam bằng lễ diễu hành siêu hoành tráng

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, theo kế hoạch, chiều 30-1, UBND tỉnh sẽ tổ chức gặp mặt, vinh danh các tuyển thủ quê Thanh Hóa góp mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam vừa trở về từ giải U23 châu Á 2018.

Sau khi thi đấu thành công tại giải U23 châu Á 2018, 3 tuyển thủ quê Thanh Hóa góp mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam là thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Lê Văn Đại (đang thi đấu trong màu áo của FLC), tiền vệ Bùi Tiến Dụng (đang đầu quân cho SHB Đà Nẵng) cùng các đồng đội đã được chào đón nồng nhiệt tại Hà Nội, dự buổi gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ và tham dự Gala vinh danh đội tuyển.

Hai anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng.

Theo kế hoạch, sáng 30-1, tỉnh Thanh Hóa sẽ bố trí xe ra Hà Nội để đón các cầu thủ quê Thanh Hóa về địa phương tổ chức gặp mặt và trao tặng bằng khen. Đây là hoạt động kịp thời nhằm ghi nhận những đóng góp của các tuyển thủ quê Thanh Hóa trong đội tuyển U23 Việt Nam vừa tạo nên thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Lê Văn Đại.

Được biết, để chuẩn bị đón những người hùng của bóng đá xứ Thanh – những cầu thủ đã thi đấu thành công trong màu áo của ĐT U23 Việt Nam, góp công lớn vào chiến tích lịch sử của đội tuyển tại giải U23 Châu Á 2018, BCH Hội CĐV Thanh Hóa đã lên kế hoạch đồng hành cùng các cầu thủ xứ Thanh bằng một hành trình diễu hành đón Đoàn tại Dốc Xây. Dự kiến 11h00 trưa nay (30/01/2018) đoàn CĐV Thanh Hóa sẽ xuất phát từ khán đài B – Sân vận động tỉnh Thanh Hóa và 12h00 sẽ chờ Đoàn cầu thủ tại Dốc Xây, sau đó sẽ diễu hành về đến tượng đài Lê Lợi. Được biết, sẽ có 02 xe 16 chỗ chở CĐV, 2000 xe máy, xe mô tô dẫn đoàn và hàng vạn CĐV yêu mến tham gia cùng đoàn diễu hành.

Hàng nghìn người hâm mộ Thanh Hóa đã tập trung bên ngoài trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa để đợi 3 chàng trai xứ Thanh vừa cùng U23 Việt Nam làm nên kỳ tích trở về.

 

Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại được UBND tỉnh Thanh Hóa vinh danh.

Chiều 30.1, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa diễn ra chương trình gặp gỡ, giao lưu và vinh danh 3 cầu thủ Bùi Tuyến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại. Đây là 3 cầu thủ quê Thanh Hóa vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam lập kỳ tích giành ngôi Á quân tại giải U23 châu Á.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn của tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội đón 3 tuyển thủ U23 Việt Nam.

Biết tin 3 cầu thủ U23 Việt Nam trở về quê, hàng nghìn người hâm mộ xứ Thanh đã đổ về trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa chào đón 3 người con của quê hương.

 

Hàng nghìn người hâm mộ xứ Thanh tập trung bên ngoài trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa chào đón những người con quê hương vừa làm nên kỳ tích tại giải U23 châu Á.

Theo ông Phạm Duy Phương, 3 tuyển thủ sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và tặng thưởng 300 triệu đồng (Tiến Dũng 200 triệu đồng, Tiến Dụng và Văn Đại mỗi người 50 triệu đồng) để ghi nhận những đóng góp của các em cho thể thao nước nhà.

Khoảng 13h chiều 30.1, thủ môn Bùi Tiến Dũng và 2 đồng đội đã về tới trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa trong sự chào đón cuồng nhiệt của hàng nghìn người hâm mộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chủ trì buổi giao lưu đón tiếp các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Phát biểu tại buổi vinh danh Bùi Tiến Dũng và 2 đồng đội, ông Nguyễn Đình Xứng cho rằng, Thanh Hóa rất tự hào khi đóng góp 3 tuyển thủ cùng U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại giải đấu cấp châu lục.

Hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng về tới trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa

Các cầu thủ U23 Việt Nam trở về trong vòng vây của người hâm mộ xứ Thanh.

Các cầu thủ tuyển trẻ FLC Thanh Hóa xếp hàng chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam trở về Thanh Hóa

Ông Xứng cho biết, dù giải đấu U23 châu Á đã kết thúc hơn 2 ngày nhưng trong tâm trí người hâm mộ chưa thể quên được hình ảnh thi đấu quả cảm của các tuyển thủ U23 Việt Nam trong trận chung kết.

Thủ tướng đã nói các em là nhà vô địch trong lòng người dân Việt Nam. Chưa bao giờ sự kiện thu hút đông đảo quan tâm của người dân Việt Nam như sự kiện U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã giành được chiến thắng làm cho người hâm mộ Việt Nam trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ mong chờ, hồi hộp, lo lắng tới hạnh phúc…”, ông Xứng chia sẻ.

Bài liên quan