Hãy quên B-B-C thần thánh đi, đây mới là bộ ba ghi bàn đỉnh nhất Champions League ở thời điểm hiện tại!

Kỷ lục ghi bàn của bộ ba bên phía Real Madrid đã chính thức bị phá vỡ bởi một bộ ba khác đến từ Liverpool sau trận đấu với AS Roma.

Bàn thắng mở tỉ số trong trận đấu giữa Liverpool và AS Roma trên sân Olimpico đã khiến ngôi sao người Senegal cùng với bộ đôi Firmino và Salah ghi danh vào kỷ lục ghi bàn tại lịch sử Champions League.

Sau lợi thế quá lớn ở lượt đi, Liverpool cũng chỉ mất hơn 10 phút để ghi bàn thắng thứ 6 vào lưới AS Roma sau sai lầm của tiền vệ Radja Nainggolan bên phía đội chủ nhà. Mặc dù ngay sau đó AS Roma đã có bàn gỡ hòa tương đối bất ngờ nhờ pha phản lưới nhà của James Milner nhưng các CĐV của “The Kop” cũng chẳng phải đợi lâu khi cũng chỉ sau đó hơn 10 phút, Georginio Wijnaldum đã tái lập thế dẫn trước cho đội khách.

Kỷ lục dành cho Mane cũng như bộ ba “MFS” của Liverpool.

Tính ra, bộ ba Mane, Firmino và Salah đã góp công vào 29 bàn thắng của Liverpool tại sân chơi Champions League mùa này, qua đó phá vỡ kỷ lục ghi bàn của bộ ba Benzema, Bale và Cristiano Ronaldo đúng một bàn sau kì tích của “BBC” tại Champions League 2013-2014.

Ngoài ra, Mane cũng đã ghi đến 9 bàn trong 10 lần ra sân gần nhất tại sân chơi danh giá nhất châu lục và đây cũng là một kỷ lục. Tiền đạo người Senegal đã vượt qua Harry Kane và Simeone Inzaghi trong những lần ra sân tương tự của hai người này.

Harry Kane đã chỉ có 8 bàn trong 10 lần ra sân cho Tottenham cũng như số bàn tương tự của Simeone Inzaghi ghi cho Lazio vào mùa giải 1999-2000.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan