HLV Hữu Thắng tiết lộ tiêu chí tuyển chọn cầu thủ dự SEA Games 29

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Hữu Thắng đã tiết lộ những tiêu chí trong việc tuyển chọn 20 tuyển thủ chính thức của U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 29 bằng trận đấu với U22 Đông Timor vào ngày 15/8 tới. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, thầy trò HLV Hữu Thắng đang có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Hàn Quốc.

Trong những ngày gần đây báo chí trong nước rầm rộ đăng tải những thông tin cho rằng U22 Việt Nam đã loại 4 cầu thủ và chốt danh sách chính thức 20 người tham dự SEA Games 29.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định đó là những thông tin không chính xác. U22 Việt Nam sẽ chỉ chốt danh sách khi có mặt tại Malaysia chuẩn bị cho SEA Games 29: “Tôi chưa chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29.

Tất cả các cầu thủ đang tập luyện tại đội đều có cơ hội dự giải đấu sắp tới. Những thông tin thất thiệt về việc chốt danh sách đã ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ và điều đó không có lợi cho đội vào thời điểm này.

Tuấn Anh và các đồng đội ở U22 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện cho SEA Games 29

Hiện tại, tôi đã trấn an các cầu thủ để họ yên tâm tập luyện. Tôi khẳng định rằng, đến ngày 13/8, BHL mới gút danh sách từ 24 xuống còn 20 cầu thủ”, HLV Hữu Thắng khẳng định.

Khẳng định chưa chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ, trong cuộc trao đổi của mình, HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ những tiêu chí sẽ được sử dụng khi gút danh sách chính thức của U22 Việt Nam để săn Vàng tại SEA Games 29.

Vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết đang tạo mọi điều kiện để các tuyển thủ chứng minh tài năng của mình: “Trong sự nghiệp cầu thủ, ai cũng muốn được tham dự các giải đấu lớn.

Đấu trường SEA Games có tính chất quan trọng, nhất là khi NHM đang rất kỳ vọng đội sẽ giành thành tích tốt nên đương nhiên các cầu thủ rất háo hức dự giải đấu này.

HLV Hữu Thắng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho cầu thủ chứng minh tài năng

Tính cạnh tranh vị trí giữa các cầu thủ sẽ là động lực, vũ khí cho đội bởi vì thế mà chúng ta sẽ có những người giỏi nhất được dự giải. Tôi biết các học trò của mình đang rất quyết tâm thể hiện và tôi luôn tạo mọi điều kiện để họ chứng minh tài năng”.

Vào lúc 16h00 ngày 9/8 tới đây, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 trên đất Hàn Quốc, đối thủ của thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận đấu này là CLB FC Busan.

Đây là một đối thủ được đánh giá khá cao và là liều thuốc thử quan trọng của U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29. Sau trận đấu này, U22 Việt Nam sẽ di chuyển sang Malaysia để bắt đầu hành trình chinh phục tấm HCV tại SEA Games 29.

Bài liên quan