HLV Malaysia: “Tôi đọc vị HLV Park Hang-seo nhưng vẫn bị Việt Nam trừng phạt, cầu thủ của họ quá giỏi”

Malaysia đã có những khoảng thời gian chơi tốt nhưng cuối cùng vẫn phải trắng tay rời sân Mỹ Đình.

Nhập cuộc với mục tiêu đánh phủ đầu, nhưng sau bàn thua sớm Malaysia đã không còn giữ được sự hưng phấn. Trong khi hàng công chơi khá “cùn”, hàng thủ Malaysia cũng gặp khó khăn trước các pha phản công của Việt Nam.

Kết thúc trận đấu với kết quả thua 0-2, HLV Tan Cheng Hoe vẫn khen ngợi học trò:

“Trận đấu này chúng tôi chơi tốt hơn so với hai trận trước. Tuy nhiên trong trận đấu có một vài tình huống xảy ra, và chúng tôi đã nhận bàn thua sớm, đánh mất thế trận.

Chúng tôi chơi không tốt khi chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại. Chúng tôi cũng không có những đường chuyền quyết định để có thể biến cơ hội thành bàn thắng. Tôi vẫn hài lòng, hy vọng toàn đội rút ra nhiều bài học sau trận thua này”.

HLV Tan Cheng Hoe tiếc nuối sau trận thua Việt Nam.

Nhà cầm quân 49 cũng thừa nhận đã đoán trước được kế hoạch của HLV Park Hang-seo nhưng vẫn không tránh khỏi thất bại:

“Tôi không bất ngờ với chiến thuật và cách dùng người của HLV Park Hang-seo. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về ông Park và đội tuyển Việt Nam. Các bạn có khả năng tổ chức tấn công nhanh, đặc biệt là trên 1/3 sân đối phương. Việt Nam chơi tấn công rất tuyệt vời, khi chúng tôi mắc lỗi ở hàng phòng ngự thì các bạn đã trừng phạt chúng tôi.

So với trận đấu trước tôi có 4 sự thay đổi người, và tất cả đã thấy họ đều chơi tốt, khả năng kiểm soát bóng cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi không bình tĩnh, run rẩy khi xâm nhập vòng 16m50 của tuyển Việt Nam.

Về cơ bản lối chơi của Malaysia phù hợp, đẹp mắt, chỉ cần cải thiện chơi ở 1/3 sân đối phương, để có những tình huống cuối cùng tạo ra bàn thắng. Tôi nghĩ cầu thủ của tôi kiểm soát tâm lý tốt, nhưng rõ ràng đội đã thua xứng đáng”.

 

Bài liên quan