HLV U21 Thái Lan phản ứng bất ngờ trước việc bị HLV U21 Việt Nam chê bai thậm tệ

HLV Julian Marin Bazalo có phản ứng đầy bất ngờ trước thông tin bị HLV Trinh Duy Quang chê U21 Thái Lan chỉ có trình độ thấp, không xứng đáng có mặt trong trận chung kết.

Để thua U21 Yokohama với tỷ số 0-2 và nhận thất bại thứ hai liên tiếp tại giải U21 Quốc tế 2017, tấm vé vào chơi trận chung kết của U21 Thái Lan dường như hẹp dần. Bởi hai đối thủ là U21 Việt Nam (4 điểm) và Yokohama (6 điểm) đang nắm nhiều lợi thế trong việc giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng của giải.

Hiện tại, Thái Lan chỉ có được 3 điểm sau 3 lượt trận nhưng trước đó HLV Julian Marin Bazalo lại có tuyên bó khá mạnh mẽ sau khi đánh bại Việt Nam trong ngày ra quân. “Nếu được tôi muốn gặp lại Việt Nam trong trận chung kết và sẽ đánh bại họ lần nữa để giành chức vô địch”.

Chứng kiến U21 Thái Lan trải qua 3 lượt trận với thành tích 1 thắng và 2 thất bại, HLV Trịnh Duy Quang của U21 Việt Nam đã có chia sẻ khá thẳng thắn về trình độ của đối thủ này:”Tôi khá tiếc nuối khi không thể gặp lại Thái Lan trong trận chung kết vì họ đã để thua hai trận liên tiếp và cơ hội vào chung kết là rất ít. Nếu Thái Lan góp mặt trong trận cuối cùng thì họ không xứng đáng.

Bởi vì, với những gì thể hiện ở 3 trận đấu vừa qua, U21 Thái Lan không phải là đội bóng quá mạnh. Theo tôi, trận chung kết nếu là sự góp mặt của U21 Việt Nam và Yokohama, đó mới là trận đấu đáng được chờ đợi”.

HLV Julian Marin Bazalo cho rằng nếu muốn bóng đá phát triển thì phải đặt mục tiêu dự World Cup.

Đáp lại lời nhận định của người đồng cấp bên phía Việt Nam, HLV Julian Marin Bazalo cho biết: “Với tôi cũng như bóng đá Thái Lan, một hay hai trận thua liên tiếp ở những giải đấu khác nhau không phải là vấn đề gì quá to tát.

Đôi khi chúng tôi còn thấy đó là điều may mắn, những giải đấu giao hữu như thế này là cơ hội để các lứa trẻ Thái Lan học hỏi kinh nghiệm và cũng là dịp để các HLV sàn lọc lại lực lượng của mình trước thềm những giải đấu lớn. Phải hướng đến những mục tiêu xa hơn như World Cup thì nền bóng đá của đất nước đó mới phát triển được”.

Tôi xin tiết lộ thông tin như thế này, U21 Thái Lan tại giải lần này đúng là chưa có được đội hình tốt nhất. Bởi vì tôi có đến 10 học trò được gọi lên tập trung U23 Thái Lan vừa thi đấu giải giao hữu vừa rồi. Một nửa trong số họ thường xuyên góp mặt trong đội hình chính.

Mất đi gần 10 cầu thủ trụ cột nên sức mạnh của đội cũng có phần giảm đi. Hơn nữa tôi đang áp dụng lối chơi mới cho đội là tấn công biên. Mọi sự thay đổi đều cần thời gian nên tôi không bất ngờ nếu như U21 Thái Lan thất bại”, vị HLV người Tây Ban Nha tiết lộ thành phần của U21 Thái Lan tham dự giải U21 Quốc tế 2017.

U21 Thái Lan thắng U21 Việt Nam trận ra quân rồi thua liên tiếp 2 trận sau đó

Chia sẻ về việc, để thua hai trận liên tiếp liệu Thái Lan có còn cơ hội dự trận chung kết, HLV Julian Marin Bazalo cho biết: “Trước mắt tôi vẫn còn một trận đấu và sẽ cùng toàn đội giành lấy chiến thắng để nuôi hy vọng vào chơi trận chung kết.

Nếu điều đó thành hiện thực thì sẽ rất tuyệt vời, trong trường hợp phải chơi trận tranh hạng Ba cũng không phải là điều gì quá khủng khiếp. U21 Thái Lan đến đây với mục tiêu vô địch nhưng bóng đá là quả bóng tròn và mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Bài liên quan