Huyền thoại M.U chỉ ra điểm khác biệt cực lớn giữa Messi và Ronaldo, điều mà tất cả đều phải công nhận!

Huyền thoại Rio Ferdinand, đồng đội của ​Cristiano Ronaldo trong màu áo Manchester United mới đây đã chỉ ra điểm khác biệt giữa ngôi sao này và ​Lionel Messi.

Theo Ferdinand, Ronaldo là cỗ máy săn bàn thực thụ. Anh luôn ra sân với mục tiêu xé lưới đối phương. Trong khi Messi trái ngược, người đóng góp vào lối chơi chung nhiều hơn.

“Theo quan điểm của tôi thì Messi và Ronaldo đều là những cầu thủ xuất sắc nhất. Sự khác biệt giữa họ nằm ở tư duy chơi bóng”, Ferdinand trên BT Sport.

Ferdinand chỉ ra điểm khác biệt cực lớn giữa Messi và Ronaldo

“Ronaldo luôn ra sân với suy nghĩ ‘hãy đưa trái bóng vào vòng cấm nơi tôi có thể ghi bàn’. Ronaldo không bận tâm tới những gì diễn ra ở sân nhà hay chơi theo nhịp độ”.

“Cái cậu ấy muốn là lập công kết liễu trận đấu. Messi thì khác”.

“Đôi khi bạn thấy Messi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, nhận bóng phối hợp, rình rập chờ đợi thời cơ. Messi liên tục tham gia điều tiết nhịp độ trận đấu, và đó là sự khác biệt giữa họ”.

Ronaldo và Messi tiếp tục là ƯCV hàng đầu cho danh hiệu QBV năm nay. Sau 42 trận mùa này, Messi ghi 34 bàn + 16 kiến tạo. Thành tích đó ở Ronaldo là 33 bàn + 5 kiến tạo sau 34 trận.

 

Bài liên quan