Ibrahimovic hé mở vai trò mới toanh ở Man Utd khi trở lại

Ngôi sao người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic cho biết anh sẽ chơi như một cầu thủ “số 10” khi bình phục chấn thương.

Ibrahimovic dính chấn thương dây chằng đầu gối hồi tháng 4 và dự kiến phải nghỉ thi đấu đến đầu năm 2018. Trong thời gian dưỡng thương, tiền đạo 36 tuổi này đã bị Man Utd thanh lý hợp đồng.

Mặc dù vậy, tốc độ hồi phục nhanh chóng của Ibrahimovic khiến Quỷ đỏ đổi ý và ký hợp đồng mới có thời hạn 1 năm với anh. Không những vậy, họ còn trao cho ngôi sao người Thụy Điển số 10 vốn thuộc về Wayne Rooney trước đó.

Hiện tại, Ibrahimovic đang ở trong quá trình hồi phục cuối cùng trước khi trở lại vào tháng 12 tới. Chia sẻ về “khởi đầu mới” tại Man Utd, tiền đạo này tiết lộ anh sẽ thi đấu ở một vị trí hoàn toàn mới.

Ibrahimovic tiếp quản áo số 10 từ Rooney và nhiều khả năng đây cũng chính là vị trí mà anh sẽ chơi khi trở lại

Ibra nói: “Với tôi, số 10 là ngôi sao, là người tạo ra sự khác biệt – đem về chiến thắng và cũng là nhà lãnh đạo trên sân. Và tôi thấy mình ở vị trí đó”.

“Có thể nói số 10 (ở Man Utd) giống như sự khích lệ tôi mau chóng trở lại từ chấn thương. Tôi từng mặc áo số 10 ở Thụy Điển và PSG. Tôi cũng mang số 10 ở Inter nhưng ngay sau đó tôi lại chuyển sang Barca. Ở Milan và Ajax, tôi không có nó”.

“Tôi luôn cảm thấy mình là số 10 và tôi chiến đấu cho số 10. Khi nhắc lại lịch sử, tôi sẽ luôn luôn là số 10”.

Trước đó, Ibrahimovic tiết lộ anh đã chủ động nhường áo số 9 cho Romelu Lukaku để mặc áo số 10 khi ký hợp đồng mới với Man Utd.

Ibrahimovic sẽ chơi với vai trò một người hỗ trợ cho Lukaku ở phía trên

Những tiết lộ này của Ibra khiến NHM dấy lên nghi vấn rằng tiền đạo người Thụy Điển sẽ chơi ở vai trò của 1 số 10 hỗ trợ cho tiền đạo cắm là Lukaku chứ không có chuyện cầu thủ này sẽ chiếm mất suất đá chính của chân sút người Bỉ. Điều này hoàn toàn trùng khớp với những gì mà HLV Mourinho từng tiết lộ là “Ibra và Lukaku đang bàn bạc cách để thi đấu cùng nhau”.

Hiện tại Man Utd cũng đang không có một cái tên xứng tầm chơi ở vị trí số 10 khi mà Mkhitaryan người có phong độ cao trong giai đoạn đầu mùa giải lại đang sa sút không phanh và chưa có dấu hiệu chững lại. Với những lời phát biểu của Ibra, NHM Quỷ đỏ hoàn toàn có thể mơ về bộ đôi  9 – 10 (Lukaku – Ibrahimovic) sẽ kết hợp với nhau để tạo nên sức tấn công hủy diệt cho Man Utd.

Bài liên quan