Lộ diện 12 tuyển thủ U23 Việt Nam được hưởng mức thưởng loại 1

Dựa trên những đóng góp của BHL và các tuyển thủ U23 Việt Nam mà số tiền thưởng sẽ được chia theo từng mức khác nhau.

ĐT U23 Việt Nam đã thi đấu vô cùng thành công tại VCK U23 châu Á 2018. Điều đó đã giúp họ nhận được rất nhiều những phần thưởng từ các Mạnh thường quân trên khắp cả nước. Theo thống kê của LĐBĐ Việt Nam VFF, dựa trên danh sách các tổ chức, cá nhân thưởng tiền cho U23 Việt Nam thông qua kênh của VFF, số tiền mà phía Liên đoàn nhận được là khoảng 25,6 tỉ đồng tiền mặt và gần 4 tỉ đồng bằng hiện vật.

HLV Park Hang Seo và 12 cầu thủ U23 Việt Nam được hưởng mức thưởng loại 1

Tuy nhiên vì chưa nhận đầy đủ tất cả khoản thưởng nên đội U23 Việt Nam vẫn chưa thể tiến hành họp để thống nhất mức chia thưởng. Song theo từng đóng góp của các cá nhân mà mức thưởng sẽ khác nhau.

Dự kiến HLV Park Hang-seo cùng 12 cầu thủ đá chính như thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu (Hậu bị chấn thương, nhưng vẫn được xếp ở mức 1), Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức sẽ nhận mức thưởng loại 1 là loại cao nhất.

Các gương mặt dự bị là Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng cùng 4 trợ lý HLV được nhận mức 2. Mức 3 dành cho 2 bác sĩ của đội còn những cầu thủ không thi đấu phút nào sẽ nhận mức 4. Với số tiền thưởng khá lớn, dự kiến những cầu thủ mức 4 sẽ nhận khoảng nửa tỷ đồng còn người cao nhất sẽ nhận không dưới 1,5 tỉ đồng.

Ngoài các khoản tiền thưởng chung, khi về địa phương, các cầu thủ cũng được thưởng thêm. Đây thực sự là một sự khích lệ tinh thần rất lớn, giúp các cầu thủ thêm quyết tâm để hướng tới các giải đấu tiếp theo trong tương lai. Cũng như giúp đỡ gia đình trang trải kinh tế.

Cầu thủ U23 Việt Nam phải nộp thuế từ tiền thưởng.

Đại diện của Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết với số tiền thưởng nhận được từ các doanh nghiệp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn phải nộp thuế. Căn cứ tính thuế được đưa ra là Khoản 2, Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 quy định về các khoản thu nhập chịu thuế.

Trong Khoản 2, Điều 3, Luật quy định cụ thể các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công. Trong đó, tiền thưởng là một trong các khoản thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Các cầu thủ U23 phải nộp thuế từ tiền thưởng

Luật cũng quy định các khoản tiền thưởng không phải chịu thuế là thưởng kèm theo các danh hiệu được Nhà nước phong tặng, tiền thưởng kèm theo giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế, tiền thưởng về cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận, tiền thưởng về việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nói cách khác, đội tuyển U23 Việt Nam nếu nhận được tiền thưởng kèm theo các danh hiệu được Nhà nước trao tặng thì không phải nộp thuế. Tuy nhiên, nếu có khoản tiền thưởng nào trích từ ngân sách Nhà nước mà không kèm theo danh hiệu thì phải nộp thuế. Mức chịu thuế là 10% trên tổng giá trị tiền thưởng. Mức 10% áp dụng với khoản tiền thưởng từ 10 triệu đồng trở lên.

Bài liên quan