“Loại đương kim QBV nhưng lại giữ Xuân Trường, Hồng Duy? Đúng là thiên vị lứa cầu thủ U23”

Trước danh sách chốt 23 cầu thủ của HLV Park Hang-seo, NHM Việt Nam đã có nhiều tranh cãi, đặc biệt là về trường hợp của Đinh Thanh Trung, QBV Việt Nam 2017. Không ít NHM chia sẻ sự bất đồng quan điểm, hoặc tiếc nuối.

“Loại Đinh Thanh Trung, trong khi Xuân Trường, Hồng Duy được giữ lại. Kiểu này nếu thắng thì fan nhảy vào tung hô Công Phượng, Xuân Trường, thua thì thế nào cũng chửi Văn Quyết, Trọng Hoàng. Thấy tội cho mấy anh này vì đá cùng thời với những ngôi sao triệu đô quá”.

“Không hiểu sao trên thế giới cầu thủ nào được quả bóng vàng ở quốc gia chắc chắn được lên ĐTQG còn ở VN mình thì ngược lại bị loại khỏi đội tuyển”.

“Đức Chinh, Anh Đức, Tiến Linh… Sao 3 người này không bỏ 1 giữ lại Đinh Thanh Trung nhỉ… Rất thích Đinh Thanh Trung! Tiếc”.

“Loại Đinh Thanh Trung, trong khi Xuân Trường, Hồng Duy được giữ lại. Để xem thành công ở cấp độ trẻ có lên được cấp quốc gia không”.

Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ ý kiến của chiến lược gia người Hàn Quốc.

“Chuẩn rồi. Tuy là quả bóng vàng nhưng Đinh Thanh Trung chỉ đá hay ở CLB thôi chứ lên tuyển đá kém lắm. Dương Thanh Hào thì chưa đủ tầm lên tuyển đâu. Ủng hộ ông Park”.

“Trung chỉ đá tiền vệ cánh trái nhưng không đá được hậu vệ cánh hay tiền vệ trung tâm mà ông Park thích cầu thủ đa năng nên bị loại. Thật đáng tiếc!

Trong các ý kiến ủng hộ thầy Park, chia sẻ của bạn Du Ca nhận được gần 1000 đồng thuận:

“Ông Park chứ không phải ai khác là người quyết định cuối cùng và duy nhất về nhân sự ĐTQG. Chúng ta, hay bất kỳ ai cũng có quyền nghi ngờ về những quyết định ấy, nhưng ông Park mới là người đầu tiên chịu trách nhiệm về vận mệnh đội tuyển.

Dù bất cứ lý do gì, dù có hoài nghi, đừng vội phán xét, chỉ trích, hãy tin tưởng, ủng hộ ông ấy vì những gì ông ấy đã làm cho bóng đá VN, vì cảm xúc không thể nào quên mà ông ấy đã cùng với học trò mang lại cho NHM thời gian vừa qua.

Điều duy nhất chúng ta cần làm bây giờ là đặt trọn niềm tin và tiếp lửa cho ông và các học trò chinh phục ngôi vương ĐNÁ sau 10 năm đằng đẵng. Việt Nam ơi! Cố lên!”.

Bài liên quan